Tiêu điểm

Bật cười với những bài văn siêu bá đạo dễ thương của các cô cậu học trò “con nít”

Đọc những bài viết với trí tưởng tượng phong phú cùng với sự thật thà, ngây thơ của trẻ đã khiến người lớn phải cười nghiêng ngả khi đọc những câu văn ngộ nghĩnh.

Trí tưởng tượng phong phú cùng với sự thật thà, ngây thơ của trẻ đã khiến người lớn phải cười nghiêng ngả khi đọc những câu văn ngộ nghĩnh.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài văn ngây thơ của trẻ em khiến nhiều người phải bật cười.

Theo đó, đề bài văn là “Viết thư cho người thân (hay bạn bè) kể về ước mơ của em”. Và bằng tình yêu mến của mình người học trò này đã quyết định viết bức thư gửi cho người bà kính yêu

a

Nội dung bức thư:

“Ba Hàng ngày 10.11.2016

Bà kính mến!

Lâu rồi, cháu không nhận được thư của bà. Dạo này bà có khỏe không? Việc học của bà tốt chứ? Công việc của bố mẹ bà ổn phải không?

Bà à, hôm qua, cháu xem ti vi và biết có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Cháy cũng thích môn toán lắm, cháy ước mơ được trở thành học sinh giỏi toán”.

Với lời mở đầu thư, người cháu hỏi thăm rất kỹ sức khỏe cũng như cuộc sống của bà bằng những câu hỏi: “Việc học của bà tốt chứ? Công việc của bố mẹ bà ổn không?” đã khiến cho nhiều người phải bật cười.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta biết đến những bài văn hài hước như thế của học sinh. Trước đó, trên mạng đã xuất hiện rất nhiều bài viết khác khiến cả cộng đồng mạng cười nghiêng ngả

b

Đây là bài viết nói về cảnh tượng trường em mười năm sau

c

Dưới ngòi bút của con bố là như thế này

d

Và đây là hình ảnh cô bạn em

e

Với đề bài: “Cảm nhận của anh/chị về hình tượng cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành”, học sinh này đã bày tỏ quan điểm về tác giả, tác phẩm cũng như sự bức xúc với cách chấm bài của giáo viên.

Những bài văn tuy hài hước, phản ánh đúng sự ngây ngô, nghịch ngợm của lứa tuổi học trò nhưng lại khiến người lớn phải suy ngẫm. Nhiều người cho rằng, những bài văn này mang tính chất dập khuôn, làm theo các bài văn mẫu nên mới xảy ra lỗi như vậy. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng,  bài viết cũng phản ánh cuộc sống xung quanh các em và là bài học cho bậc phụ huynh.

Theo: danviet.vn

Bình luận

Trả lời

Bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục