Bạn đọc chia sẻ

Cả chục năm kiếm tìm thuốc chữa viêm xoang gần như vô vọng

Chị Phạm Hải Yến có thâm niên mắc viêm xoang đã khoảng chục năm, và cùng chừng đó thời gian chị vất vả ngược xuôi Bắc – Nam để tìm cách chữa bệnh cho mình. Thậm chí, đến cả mổ xoang chị cũng đã từng trải qua nhưng bệnh vẫn cứ đeo bám dai dẳng, khiến cuộc sống của chị khổ sở vô cùng.

Đã chữa bằng đủ cách nhưng xoang… vẫn hoàn xoang

viem-xoang-mui-cap-tinh

Chị Phạm Hải Yến – 37 tuổi, sinh ra tại thành phố Quảng Ninh, sinh sống, làm việc và ổn định tại Đống Đa – Hà Nội. Bản thân là người có tài và biết kinh doanh giỏi, nên chị Yến và gia đình có một cuộc sống đầy đủ về vật chất, nhưng sức khỏe thì lại không. Chị Yến vừa mắc bệnh về dạ dày, lại vừa bị viêm xoang, cả 2 đều là mãn tính. Do có điều kiện nên chị Yến tìm đủ mọi cách chữa, đi khắp nơi để chữa bệnh trong nhiều năm nay, nhưng càng chữa thì lại càng vô vọng, vì dường như cơ địa của chị không đáp ứng được loại thuốc nào cả.

“Tôi thậm chí còn trải qua một cuộc phẫu thuật nội soi viêm xoang. Vụ phẫu thuật ấy tôi mất đâu hơn 2 chục triệu, lại phải chịu đau và tiền thuốc quá tội. Tiền thì tôi không tiếc, chứ miễn là khỏi. Nhưng tình hình tưởng chừng đã dứt thì tầm khoảng 5 tháng sau tôi lại tái phát xoang như bình thường. Vậy là hành trình chữa xoang lại bắt đầu lại, vô cùng phiền phức.” – Chị Hải Yến thở dài chia sẻ.

“Các mẹo mà mấy bà mấy chị xung quanh hay mách, ngày xưa tôi cũng hăng hái áp dụng lắm. Hoa cứt lợn, hoa ngũ sắc, gừng tỏi… đủ cả. Nhưng mà được đợt đầu, về sau thấy lắm người áp dụng những mẹo đó cả năm trời mà nói mấy cách này chỉ tác dụng tàm tạm thôi cho người nào mới bị thôi, chứ bị lâu như tôi thì chả có cách nào dễ thế. Vậy nên tôi bỏ, duy trì mỗi cái rửa mũi nước muối hằng ngày. Ban đầu sặc nước suốt, sau quen làm chuyên nghiệp hơn.”

Chị Yến đã chữa tại rất nhiều phòng khám và bệnh viện, từ Bắc vào Nam, chỉ mong chữa làm sao cho khỏi dứt điểm được bệnh xoang này của mình. Tính đến thời điểm tháng 6 vừa rồi, chị đã mắc bệnh được xấp xỉ 10 năm – một con số thời gian không hề ngắn nhưng lại đang có rất nhiều người bệnh cũng phải chịu đựng tình trạng này. Thậm chí, có những bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính lên đến vài chục năm mà không tìm được cách chữa, chấp nhận bệnh tật và sống chung với nó như một phần tất yếu phải chịu đựng.

Về mặt thuốc chữa, do cũng bị dạ dày mãn tính nên các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn cho chị Yến cũng không được giống như người bình thường. “Các loại thuốc đó khiến tôi cảm thấy mệt mỏi hơn, ngủ nhiều hơn nhưng có lúc lại mất ngủ. Thời gian dùng thuốc liên tục, tôi cảm thấy người còn mệt hơn nên sau 3 tháng tôi đã hỏi bác sĩ xem ngưng lại hoặc dùng cách khác được không. Bác sĩ khám cho tôi hồi đó tiến hành kiểm tra rồi hỏi tôi có muốn phẫu thuật không, tỷ lệ 50/50, vì vẫn có thể bị tái phát. Thời điểm ấy tôi vô cùng khó chịu và nóng ruột với bệnh tình của mình nên 50% tôi cũng chấp nhận. Thế là ca phẫu thuật diễn ra, nhưng thật không may mình lại rơi vào 50% tái phát. Đó là hồi tôi 30 tuổi.” – Chị Yến nhớ lại.

Chữa Tây không được thì chuyển về chữa Đông

Giữa năm 2014, chị Yến được bạn bè cùng cơ quan làm việc giới thiệu cho loại thuốc Đông y gia truyền của một lương y tên Đ.T.N trong Sài Gòn. Họ tìm thấy quảng cáo về sản phẩm chữa viêm xoang này trong một lần lướt web tình cờ. Chị Yến khi đó chủ quan không tìm hiểu, lại ít am hiểu về Đông y nói chung nên nghe theo lời khuyên nhanh chóng, đặt thuốc gửi về nhà. Chị cũng chia sẻ rằng rất ngạc nhiên vì thuốc quá rẻ, gần như chẳng đáng tính chi phí. Dùng được vài bữa, chị Yến ngạc nhiên vì thấy bệnh của mình thuyên giảm thực sự. Khi ấy chị cảm thấy mình đã đi đúng đường, chọn Đông y quả là sáng suốt, và thấy cơ hội chữa bệnh cho khỏi hẳn của mình đã đến.

Thế nhưng, chị đã mất niềm tin khi phát hiện ra lương y này đã từng bị báo chí “bóc phốt” khi bán thuốc Đông y trộn với tân dược để lừa khách hàng, lừa người bệnh. Các loại thuốc của lương y này có thành phần trộn lẫn với corticoid để giúp mọi thứ triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng. Đó cũng là lý do mà thuốc của họ có thể chữa được bách bệnh, nghe giống như “thần dược” vậy. Chị Yến cũng phải công nhận rằng uống thuốc của lương y này chị cảm thấy rất dễ chịu, tưởng bệnh sẽ khỏi rất nhanh, nhưng không hiểu sao người cứ ngày càng béo lên như bị tích nước. Được biết, lương y Đ.T.N cũng không có giấy phép hành nghề và từng bị phạt hành chính sau những lần báo chí vào cuộc.

Chị Yến đã dừng thuốc sớm ngay sau khi phát hiện nghi vấn, đồng thời cũng đi khám bác sĩ và được khẳng định rằng loại thuốc mà chị đã dùng có chứa corticoid – một chất được dùng nhiều trong y học nhưng bị cấm tự ý sử dụng tự do vì đây là con dao 2 lưỡi. Corticoid đồng thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng cho người dùng sau một thời gian, thậm chí một số trường hợp phải nhiều năm sau biến chứng mới xảy ra: teo da, viêm da, các bệnh về tiêu hóa, thần kinh, loãng xương, tim mạch… Chị đã rất hoảng sợ và tự trách bản thân đã không chú ý tìm hiểu kỹ về thuốc trước khi mua.

Cân nhắc tin tưởng vào Đông y thêm một lần nữa

Khoảng gần 1 năm sau, chừng nửa đầu năm 2015, chị Yến lại tiếp tục được một người bạn khác là bác sĩ giới thiệu cho bài thuốc Đông y chữa viêm xoang khác có tên Tiêu Xoang Tán. Do người giới thiệu cũng là bác sĩ có chuyên môn hiểu biết nên chị cũng quyết định cất công tìm hiểu về sản phẩm này.

“Trên mạng cũng có nhiều thông tin, tôi có đọc kỹ những bài viết về sản phẩm Tiêu Xoang Tán này và cẩn thận lấy cả số điện thoại của những người từng chữa bệnh bằng nó để hỏi. Sau khoảng chừng 1 tuần, tôi hỏi lại người bạn bác sĩ của tôi một lần nữa rồi quyết định gọi cho bên tư vấn của họ để hỏi thêm những thứ còn thắc mắc và cuối cùng cũng đặt hàng gửi về. Mặc dù lần trước tôi gần như đã mất hết niềm tin vào thuốc Đông y, nhưng lần này do có hậu thuẫn và sự tìm hiểu cẩn thận hơn nên tôi thấy có thể tin tưởng được lần nữa.” – Chị Yến nói.

Quá trình sử dụng bài thuốc Đông y mới tìm hiểu

Sản phẩm Tiêu Xoang Tán được chị Yến sử dụng mỗi ngày. Tuần đầu tiên gần như chị không thấy sự biến chuyển của tình hình bệnh, được giải thích là thuốc Đông y chính xác không thể mang lại hiệu quả nhanh như thuốc Tây được, nên chị cố kiên trì tiếp tục liệu trình. Theo như tư vấn nói, bệnh của chị đã kéo dài đến gần chục năm, mãn tính quá lâu nên mức độ hiệu quả tối đa cũng chỉ đạt được khoảng 80% chứ không thể khỏi được dứt điểm. Đồng thời, do trước đó chị đã áp dụng rất nhiều biện pháp mà không mang lại hiệu quả, nên cũng phải dự phòng trường hợp cơ địa không đáp ứng thuốc, chi sẽ phải sử dụng liệu trình lâu hơn người bình thường. Chị Yến cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho điều này nên cũng không có nhiều thắc mắc.

Hơn 4 tháng kiên trì theo đuổi phương pháp điều trị viêm xoang bằng Đông y – cụ thể là sử dụng bài thuốc có tên Tiêu Xoang Tán, cuối cùng sau gần 10 năm sống chung với bệnh, chị Yến cũng đã được bác sĩ kết luận bệnh tình đã thuyên giảm được nhiều phần và ngày càng có xu hướng tốt lên. Khi được hỏi về sản phẩm đang sử dụng điều trị, chị Yến cũng không ngần ngại chia sẻ với bác sĩ khám về bài thuốc Tiêu Xoang Tán. Sau khi xem thành phần và đọc các thông tin liên quan, bác sĩ cũng khuyên chị nên tiếp tục 1 – 2 liệu trình nữa với bài thuốc này để tăng thêm hiệu quả điều trị của mình.

sản phẩm tiêu xoang tán

Hành trình 10 năm chữa viêm xoang của chị Phạm Hải Yến đã có một cái kết viên mãn. Dù bệnh của chị không thể khỏi hẳn 100%, nhưng những gì đạt được cho đến thời điểm hiện tại cũng khiến chị đủ hài lòng.

Riêng về sản phẩm bài thuốc chữa viêm xoang Tiêu Xoang Tán, bạn đọc nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc liên hệ tư vấn có thể thông qua các hình thức sau đây:

TIÊU XOANG TÁN

Website: http://tieuxoangtan.com/

Email: tieuxoangtan@gmail.com

Hotline: (024) 32 016 111 | 09 69 95 05 88

Theo Tạp chí Đông y – Tạp chí Sức khỏe & Đời sống

Bình luận (38)

Trả lời

38 Bình luận Trên "Cả chục năm kiếm tìm thuốc chữa viêm xoang gần như vô vọng"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Hoàng Linh
Guest

mấy bệnh mãn tính này khó chữa là đúng rồi, thuốc Tây thì hại người không dùng lâu được, thuốc Nam thuốc Bắc nhiều chỗ lại không rõ nguồn gốc ở đâu, nhiều người mượn danh Đông y để bán thuốc dỡm, tác dụng sớm nhưn chẳng đi đến đâu, thậm chí chả có tác dụng gì

Vũ Hoa
Guest

tôi viêm xoang trán khoảng 7-8 năm thôi, thuốc này có chữa được dứt điểm ko ạ, 80-90% tôi cũng chữa, xin bác sĩ tư vấn giúp về thuốc ạ, tôi là nữ, năm này 49 tuổi

Bác sĩ tư vấn
Guest

Chào chị Hoa, đối với các trường hợp viêm xoang mãn 7-8 năm, Tiêu Xoang Tán có khả năng chữa khỏi được dứt điểm nếu thực hiện đúng theo liệu trình hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng tôi khuyên chị trước khi đặt thuốc, nên gọi đến bộ phận tư vấn đề được tư vấn cụ thể trước, lh 0969950588 hoặc chị có thể tham khảo thêm thông tin về bài thuốc ở đây http://tieuxoangtan.com/

Yến Ngát
Guest

Làm sao bệnh nhân chúng tôi có thể tin vào bài thuốc này là có thể chữa được bệnh viêm xoang dứt điểm, trung tâm có dẫn chứng thực tế không?

Bác sĩ tư vấn
Guest

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiêu Xoang Tán, để hiểu rõ hơn về bài thuốc và tham khảo ý kiến người dùng, bạn có thể đọc ở đây http://camnangyhoccotruyen.com/khach-hang-review-thuc-te-sau-khi-su-dung-tieu-xoang-tan.html

Diệu Thùy Nguyễn
Guest
Diệu Thùy Nguyễn

Chào bá sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi một chút về cách dúng thuốc cho trẻ em 11 tuổi ạ, hôm trước đang nghe tư vấn thì tôi có chút việc bận, momg bác sĩ thông cảm

Bác sĩ tư vấn
Guest

Chào bạn, Tiêu Xoang Tán gồn 2 loại thuốc là thuốc uống cho trẻ trên 6 tuổi và thuốc xịt cho trẻ trên 8 tuổi, về những lưu ý cụ thể về việc sử dụng Tiêu Xoang Tán cho trẻ em, bạn có thể tham khảo thêm ở link này http://thaythuoctuvan.net/tieu-xoang-tan-co-toan-va-dung-duoc-cho-tre-em-khong.html hoặc có thể gọi đến số 0969950588 nếu có bất cứ thắc mắc gì

Hương Giang Vũ
Guest

hình như có nghe bài thuốc này ở đâu mà giờ ko nhớ ra nổi, hình như thấy ai đấy dùng rồi thì phải

Thu Thuy Vu
Guest

nói thật chứ viêm xoang mãn tính đến cả chục năm thì có mà thuốc trời thuốc thánh cũng ko chữa khỏi hẳn được. Tôi chắc chắn luôn. Nên là mấy chỗ quảng cáo TV bảo chữa dứt điểm, ko bao h tái phát là tôi khuyên mn đừng có tin. Cùng lắm là như ở đây, họ nói thẳng là ko chữa dứt được, chỉ được 7-8 phần thôi để người bệnh đỡ kỳ vọng quán

Duc Binh Nguyen
Guest

Khuyên chân thành các bác ở đây, bệnh gì thì bệnh cứ mãn tính là tránh bám vào thuốc Tây mãi, hại người lắm, như e đây, viêm xoang dẫn đến hen suyễn đều mãn tính cứ cố uống thuốc Tây, bây giờ thêm đau dạ dày mãn tính luôn rồi, Thôi khỏi uống thuốc

Hiền Nắng
Guest

dù sao thì bệnh 10 năm mà còn chữa được thì quá thần kỳ rồi chứ còn

Dương Minh Anh
Guest

vậy em phải tìm hiểu về thuốc này mới được, e mới viêm có 2-3 năm thôi, chăc chắn là chữa dứt điểm được rồi

Tran Thi Ha
Guest

tôi cũng thấy mấy bà hàng xóm dùng nhiều thuốc này lắm, mà sợ là thuốc Đông y lại dởm như mấy vụ bị bóc phốt trên mạng thì sợ lắm, nhưng nghe mn dùng rồi bảo tốt thế này tôi cũng tin dần rồi

phuongtran_69
Guest

Thuốc Tây chỉ chữa mấy bệnh câp tính thôi, kiểu là để giảm triệu chứng với giảm đau ấy, chứ còn có chữa được đâu, tìm veefd Đông y cũng đúng thôi

Sophia
Guest

Bây giờ lưu manh, lừa đảo ở khắp mọi nơi các ace ạ, phải bảo vệ con cái chu đáo

Tab nguyen
Guest

tôi muốn đặt thuốc này phải làm thế nào a. quah đống đa cõ chỗ nào bán ko ạ? Tôi mua trực tiếp luôn

Nguyễn Văn
Guest

Sáng ngủ dậy tôi thường xuyên bị chảy dịch mũi, cùng lúc đó cũng rất hay đau nửa đầu phía sau, cũng với nhức vùng trán, mũi, má và hàm, thỉnh thoảng tôi còn nghẹt mũi không thể thở nổi. Vậy đó có phải là bệnh viêm xoang không akj?

Thắm Hồng Lê
Guest

Viêm mũi dị ứng là giai đoạn sớm của viêm xoang hay đây là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau vậy ạ

KieuDieu Ngan
Guest

Phẫu thuật xoang nghe nói rất dễ tái phát lại phải không ạ? Khi nào thì viêm xoang mãn tính cần phải phẫu thuật?

Baby Doll
Guest

mẹ em phẫu thuật xoang năm kia rồi, nhưng từ đầu năm nay lại có dấu hiệu bị lại, đến nay càng ngày các triêu chứng càng nặng ra, e muốn hỏi là mẹ em có uống được thuốc này không ạ, mẹ em năm này 53 tuổi

Dung Tâm
Guest

người đau dạ dày bị viêm xoang mãn tính có uống được thuốc này ko ạ

Cao Dương Tâm Linh
Guest
Cao Dương Tâm Linh

Tôi muốn được tư vấn về bệnh viêm xoang của tôi, tôi bị trên dưới chục năm rồi, bác sĩ tư vấn giúp thôi với, số đt 0975540293

Bé ngoan
Guest

dạo này tôi thấy nhiều thuốc Đông y điều trị viêm xoang nổi lên quán, cũng không biết loại nào tốt nữa, sợ nhất là thuốc Nam trộn tân dược cho hiệu quả nhanh, tăng lợi nhuận

Ông già Noel
Guest

cho tôi hỏi bệnh viêm xoang có lấy được ko ạ, và lấy qua những đường nào

Hoột Mít
Guest

thuốc mà hiệu quả thế này thật thì tốt quá, tôi đã dùng nhiều loại lắm rồi, cũng đông tây đủ cả nhưng mà có đỡ được xíu nào đâu cơ chứ,

Sao Mai
Guest

hình như còn có loại gì mà Thông Xoang Tán hay gì đấy cũng đang bán nhiều lắm thì phải nhưng thấy bảo hiệu quả cũng ko nổi bật lắm mà giá lại chót vót, ko biết Têu xoang tán này thì thế nào

Ngọc bích
Guest

thuốc đông y và thuốc nam là gi?tại sao bệnh mãn tính lại p chữa thuốc đông, thuốc nam mưới khỏi, tại sao ko chữa thuốc tây

vuongvuvan_89
Guest

Đơn giản thôi mà bạn, Thuốc Đông y bào gồn thuốc bắc – có nguồn gốc Trung Quốc và thuốc Nam có nguồn gốc từ Việt Nam ta. Giờ người ta chuộng thuố đông y vì các vị thuốc trong này đều là các loại thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính và an toàn đối với cơ thể, dùng lâu cũng sẽ không gây các tác dụng phụ như thuốc tây được

Kieều Mai
Guest

thuốc này hiệu quả vậy chắc là đắt lắm phải không mọi người, ai mua rồi cho e xin giá từng lọ với ạ

Thanh Trang
Guest

chuyển tỉnh thì thế nào ạ, ra bưu điện lấy hay chuyển về tận nhà , già như nào ạ

Nguyễn Thị Liên
Guest

e vừa gọi bên tư vấn thuốc này các bác ạ, họ tư vấn đã tai lắm, nghe cũng hợp lý, nhưng mà bảo em chưa nên dùng thuốc vội, bởi vì em còn đang cho con bú, 5 tháng nữa khi cai sữa e sẽ đặt

Bùi Nương
Guest

phụ nữ mang thai ko được uống thuốc này đúng ko ạ, mà cho con bí cũng chưa được uống vậy thì em còn phải sống với viêm xoang này hơn năm hai năm nữa rồi

Uyên Tố Vũ
Guest

hình như thuốc này chỉ bán ở đấy thôi chứ bên ngoài không bán thì phai, đi đâu hỏi mua cũng ko có, thôi mai lại phải đặt trên này vậy

Trọng Hải
Guest

Viêm xoang mãn tính là như nào ạ, làm sao để biết mình đang viêm xoang cấp hay mãn ạ?

Đáng TV
Guest

có ai biết chỉ giúp e cái để rửa mũi với ah, e thấy dùng nc muối sinh lý thường k ăn thua gì cả

Thoa Thị Hà
Guest

thuốc xịt này ngày xịt mấy lần ạ hay là lúc này tắc mũ hay chảy nước mũi thĩ xịt ạ?

Hương Vũ
Guest

con gái em 7 tuổi đã dùng được chưa ạ, cháu bị viêm xoang trán

Hà Nhi
Guest

tôi cũng xoang 8 năm và dùng thuốc này đã khỏi, cảm ơn các bác sĩ đã tận tình tư vấn cho tôi.

wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục