Bạn đọc chia sẻ

Cách chữa viêm tiểu phế quản bội nhiễm

Bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiêm là tình trạng người bệnh do đồng thời cả virus và vi khuẩn gây nên. Cần có phương pháp điều tri bệnh phù hợp và đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa viêm tiểu phế quản bội nhiễm để bạn đọc có […]

Bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiêm là tình trạng người bệnh do đồng thời cả virus và vi khuẩn gây nên. Cần có phương pháp điều tri bệnh phù hợp và đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa viêm tiểu phế quản bội nhiễm để bạn đọc có thể tham khảo.

Cách chữa bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em bội nhiễm

Điều trị viêm tiểu phế quản bội nhiễm phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân để có cách điều trị bệnh phù hợp. Tuy nhiên, cách tốt nhất là người bệnh nên đi khám tại các cơ sở, bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nhất.

Điều trị thuốc tây y:

Thông thường, người bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiễm thường được điều trị bằng các loại thuốc có tác dụng long đờm, giãn phế quản, thuốc giảm những cơn ho. Tuy nhiên, các loại thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ với người bệnh.Do đó cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Viêm tiểu phế quản bội nhiễm

Cách chữa bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em bội nhiễm

Đối với trẻ bị bệnh, đơn thuốc thường dành cho trẻ bị viêm tiểu phế quản bội nhiễm thường tùy vào tình trạng của trẻ, nếu trẻ sốt sẽ được kê thêm thuốc hạ sốt và thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc nên kết hợp với liệu pháp vỗ rung và hút đờm để bệnh có chuyển biến nhanh hơn.

Các bài thuốc dân gian:

Ngoài các loại thuốc tây thì những bài thuốc dân gian cũng có tác dụng chữa bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiễm. Tuy nhiên, thời gian điều trị bằng các bài thuốc dân gian thường lâu hơn nhưng lại có ưu điểm là không gây tác dụng phụ đối với người bệnh.

Cách chữa bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em bội nhiễm

Cách chữa bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ em bội nhiễm

Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiễm:

  • Củ cải + mật ong: Củ cải sau khi rửa sạch đem xay nhuyễn, vắt lấy nước và cho mật ong vào uống 2 chén mỗi ngày. Kiên trì thực hiện sẽ có tác dụng giảm ho, long đờm hiệu quả.
  • Mật ong + chanh: Pha một cốc nước ấm với chanh và mật ong, uống trước khi đi ngủ cũng có tác dụng làm dịu cổ họng, giảm ho nhanh chóng.
  • Hành tây: Hành tây có thể ép lấy nước uống. Hoặc có thể dùng hành tây chế biến thành các món ăn cũng có tác dụng giảm ho, long đờm hiệu quả.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh viêm tiểu phế quản bội nhiễm

  • Tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ kê đơn thuốc, không tự ý mua thuốc ngoài và tự ý uống.
  • Uống thuốc đủ liều, không tự ý dừng thuốc.
  • Kiên trì sử dụng thuốc để mang lại hiệu quả.

Bình luận

Trả lời

Bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục