Tiêu điểm

Cảm ơn mẹ đã giúp con không còn sợ hãi những vết rạn da nữa

Thư gửi mẹ, Năm nay con đã 21 tuổi rồi đó mẹ à, đã sắp bước chân ra khỏi trường Đại học, sắp phải tự lập bằng chính bàn chân của mình, sắp không còn được làm đứa trẻ như ngày nào trở về ngày ngày nũng nịu bên mẹ nữa. Nhưng thôi, mấy chuyện đó là nói về tương lai rồi. Bỗng dưng hôm nay con ngồi lại đây, cạnh bên bờ hồ Tây quen đến mòn đế giày và hồi tưởng lại quá khứ của 3 năm trước – khi con 18 tuổi.

tam-su-ran-da

Mà thực ra, câu chuyện phải bắt đầu từ thời điểm con 13 tuổi mới đúng chứ – lần dậy thì đầu tiên…

Con thuộc nhóm các bạn dậy thì sớm trong lớp, thế nên con lớn nhanh hơn các bạn khác rất nhiều. Sang lớp 8, con đã phải quen luôn với vị trí ngồi cuối lớp, đứng cuối hàng, lau bảng cao, thậm chí là đứng ra làm “đàn chị” bảo vệ lũ con gái nhỏ nhắn yếu ớt còn lại trong lớp mỗi khi có kẻ lạ xông vào muốn gây chuyện. Con quen rồi. Nhưng đó chẳng phải chuyện con muốn nói ngày hôm nay.

Ngày đó, con chẳng ý thức được mấy chuyện cân nặng vóc dáng, đẹp xinh hay xấu xí, sống vô tư lắm mẹ ạ. Dậy thì một cái, cơ thể con đòi ăn suốt cả ngày. Cứ thấy đói là phải ăn ngay, ngăn bàn con nhét vô số đủ loại bánh kẹo ăn vặt, trên lớp con bị cô giáo bắt phạt bao nhiêu lần. Về nhà con cũng ăn ngấu nghiến mọi thứ có trên bàn ăn và tủ lạnh. Con còn có riêng một ngăn tủ chứa đồ ăn vặt nữa chứ. Mẹ chẳng chịu cản con lại gì cả, lại còn cười xòa khen con ăn tốt, ăn nhiều nữa vào đi con. Thế là đến năm lớp 9, con béo như cái lu, lăn một cái là sập cả cái trường chứ nói gì đến dọa người khác. Con bị trở thành chủ đề bàn tán, mục tiêu chỉ trỏ, trêu đùa ác ý của bao nhiêu đứa xung quanh. Cái tên Linh Lợn cũng được hình thành từ khi ấy, dù bây giờ vóc dáng con có thay đổi bao nhiêu thì tụi nó vẫn gọi con bằng cái tên đó, nghe vừa nhớ vừa tủi.

Lên tới cấp ba, hình như cuối cùng mẹ cũng nhận ra được là con gái của mẹ bị “hơi” thừa cân thì phải, và mẹ ép con bước vào khuôn khổ của công cuộc giảm cân thần thánh: từ 75 xuống còn 45. Tủ đồ ăn vặt bị dẹp hết, tiền tiêu vặt bị cắt giảm do nghi ngờ tiêu tốn vào đồ ăn, bữa ăn có suất riêng không được đụng đũa sang bát đĩa khác, tập tành cứ gọi là điên đảo. Ồ, con đã vượt qua quãng thời gian đó như thế nào nhỉ? Thôi đừng nhắc đến nữa kẻo con sẽ ảo tưởng mình là Super Woman mất.

Nhưng mà vấn đề con quan tâm nhiều hơn hết, nó lại là…

Nhưng mà mẹ ơi, tới lúc giảm cân xuống 50 rồi, ý thức được đâu là đẹp đâu là xấu rồi, con mới bắt đầu để ý nhiều hơn đến cơ thể của mình – thứ mà trước đây con chẳng mấy khi quan tâm lo lắng. Những vết rạn da mẹ ạ, rạn da nhì nhằng chằng chịt đến phát hãi. Chưa bao giờ con cảm thấy sợ những vết rạn trên da đến mức vậy, nhìn chúng thật kinh khủng, thật xấu xí. Eo, mông, đùi, ngực, chỗ nào con cũng thấy vết rạn hết mẹ ạ, nhất là phần eo. Trời ơi, khi ấy con đã lớn, đã là cô gái 17 tuổi, biết làm đẹp và biết thế nào là thời trang. Năm ấy mốt áo crop-top mẹ biết không, tức là áo hở eo chút chút ấy, và cái tủ đồ của con không dám có bất kỳ một cái crop-top nào hết, đơn giản là vì con sở hữu một vòng eo quá “thô lỗ”, xúc phạm ánh nhìn của người xung quanh, sao mà con dám trưng bày ra cho họ biết điểm yếu của mình được!

ran-da-tuoi-day-thi

Rạn da tuổi dậy thì

Trước đây đương nhiên là con từng nhìn thấy các vết rạn này trên người rồi, hồi con mới dậy thì và tăng trọng nhanh ấy, béo núc béo ních. Thảo nào hồi mới đầu con thấy ngứa ngáy ngoài da suốt ngày, gãi xoành xoạch khiến mẹ tưởng con bị ghẻ nấm lây ở đâu. Nhưng hồi đó nếu như mà con ý thức được mình bị làm sao và hệ quả của nó như thế nào, thì mọi thứ đã khác…

Trên cơ thể con hồi đó chỗ nào “phồng nhanh” cũng đều bị rạn hết, nhưng mấy vùng kia vết nhỏ nhỏ bình thường thôi, mỗi 2 bên eo là kinh khủng nhất, thêm tý ở bụng dưới rốn nữa, khiến con chẳng bao giờ dám đi biển mà mặc 2 mảnh cả. Rạn chỗ màu sáng chỗ màu sẫm, da dẻ nhìn như cái tổ ong, nhiều lúc con chỉ muốn lấy bàn là dí cho một cái xẹp luôn đỡ nhức mắt.

Khốn nỗi con có một bà mẹ thật vui tính, thích vạch bụng con lên rồi so đo giữa 2 mẹ con, xem thằng nào bị rạn nhiều hơn. Mẹ xào xạc suốt ngày, rằng “Tao vì chứa một đứa béo như mày trong bụng nên mới bị rạn to như thế, ông trời bắt mày gánh cùng đấy”. Cơ mà con biết thừa, đằng sau mẹ vẫn quan tâm đến chuyện này của con lắm!

Con nhớ hồi đó lắm, ngày ngày 2 mẹ con chiến đấu với rạn da

Ngày ngày mẹ làm dầu dừa, cắt nha đam, đập lòng trắng trứng ra bắt cả 2 mẹ con cùng bôi. Mẹ cằn nhằn con sao rạn từ khi nào mà mồm chẳng chịu nói, mẹ cũng chủ quan không tính đến tình trạng đó suốt bao lâu, để giờ da dẻ con chả khác gì mẹ, xấu xí như này thì sao chồng nó chịu lấy… Con vừa bôi thoa vừa nghe mẹ kêu ca mỗi ngày, cũng mệt mỏi nhưng mà vui vui.

Cơ mà mẹ ơi, mấy cái cách học lỏm trên mang này chẳng thú vị gì hết, nó không có tý hiệu quả nào cả, hay là 2 mẹ con mình rạn da mãn tính rồi nên cách này không tác dụng phải không? Chán nhỉ mẹ nhỉ?

Món quà “từ trên trời rơi xuống”

Thế rồi một ngày nọ, trời trong xanh, gió trong lành, mẹ đi chơi đâu xa mãi tối muộn mới về, để hai bố con ở nhà ăn mì gói rồi ôm bụng đói tưởng phải chịu như thế cả đêm. Thế rồi mẹ thình lình xuất hiện như một vị thần, tưởng mẹ lao vào bếp nấu món gì cho 2 bố con ăn, ai dè lại lôi xềnh xệch con vào phòng, móc từ trong túi xách ra 2 lọ thuốc có hộp màu tim tím sang chảnh, trên đề 3 chữ “Hương Quý Phi” to đập vào mặt rồi ném cho con 1 lọ, khiến con ngỡ ngàng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mẹ cũng chỉ chốt nhanh lại mấy chữ ngắn gọn như thể sợ nói dài thì thuốc mất tác dụng vậy: “Dùng đi, bôi vào chỗ rạn ấy, xoa xoa cho kỹ vào ngày 3 lần. Lần này không khỏi mẹ chém cổ con bé kế toán ở công ty”. Con nghe xong mà lẩy bẩy, không biết kiếp trước mẹ có phải là đao phủ hay cai ngục không nữa…

huong-quy-phi-chua-ran-da

Sản phẩm hương quý phi trị rạn da

Thế rồi tuân lệnh mẫu hậu, đương nhiên là con chăm chỉ dùng cái lọ “Hương Quý Phi” kia một cách ngoan ngoãn vô cùng, vì con chưa muốn bị chém cổ… Trước giờ đứa con gái này luôn sẵn sàng thực hiện mọi mệnh lệnh của mẹ mà không cần hỏi lại: từ ăn cơm, đến giảm cân, đến chữa bệnh… Rõ ràng hồi đó con tăng cân cũng một phần vì mẹ cổ vũ mà, sao cứ đổ lỗi mãi hết cho con thế?

Rồi dăm ba bữa, con chán. Con sang phòng nhăn nhó bảo mẹ cái này cũng có khác gì với mấy lọ dầu dừa của mẹ trước đây đâu? Mẹ lườm, xua đuổi về phòng nói đừng hỏi nhiều, không được cắt đứt mạch hy vọng của mẹ. À đúng rồi mẹ cũng đang dùng một lọ như thế để chữa rạn da bụng do mang bầu đứa con quá khổ này mà (hồi mang thai mẹ tăng đến 20 cân phải không? Bố kể lại rồi mẹ ạ!).

Thôi thì đành, mẹ mua rồi không dùng mẹ giết. Con lại chăm chỉ bôi bôi xoa xoa. Quanh phòng toàn giấy nhớ “Bôi thuốc Hương Quý Phi cho đẹp như Quý phi đi” mà mẹ dán, mẹ đặt cả lịch báo thức ở điện thoại của con, thậm chí trong toilet mẹ cũng không tha nữa, dán hết, thế thì con nào dám quên nhiệm vụ? Bôi thuốc bây giờ cứ như thói quen mặc định rồi ấy.

Cuối cùng cái lọ Hương Quý Phi của mẹ cũng cho tác dụng rồi đấy!

Mọi chuyện kéo dài được đến hết 1 tháng, cái lọ kia của con hết veo từ 3 tuần rồi mẹ ơi! Mẹ mắng mày rạn gì rạn lắm thế, ngực đùi mông bụng đâu cũng rạn, tốn thuốc! Thế là tuần cuối con dùng ké của mẹ, mẹ chỉ bị mỗi ở bụng thôi nên dùng ít lắm, còn cả gần nửa lọ. Sở dĩ con quyết tâm dùng ké là vì con thấy hiệu quả rồi mẹ ạ! Chắc mẹ cũng thấy thế phải không? Lần đầu tiên con thấy những vết rạn trên da có sự chuyển biến đấy, thật thần kỳ! Nó mờ đi kha khá, thật sự thì không hết được nhưng màu sắc ổn hơn nhiều, trùng tiệp đỡ hơn so với các vùng da xung quanh, không như trước đây chỗ trắng chỗ thâm nhìn thật đáng sợ. À còn nữa, da của cả con và mẹ do hồi đó con thì giảm cân cấp tốc quá, mẹ thì xệ bụng sau sinh, nên da của cả 2 cứ chùng chùng nhão nhão xuống. Bôi cái “Hương Quý Phi” này vào, thế nào mà da lại cảm thấy căng hơn, hồng hào sáng khỏe hơn (không được hoàn toàn nhưng chừng đó cũng đủ thấy tín hiệu mừng lắm rồi).

Được đà, 2 mẹ con mua tiếp thêm 2 lọ nữa. Lọ này dùng lâu hơn, vì mấy vùng da rạn ít của con gần như không phải dùng nữa rồi, con chỉ xoa bụng với eo là chủ yếu thôi. Mẹ cũng phấn khởi lạ lùng, đứng trong bếp cứ hát thầm thì tự hát tự nghe tự khen.

Thế rồi sau 2 tháng dùng mấy lọ “Hương Quý Phi” từ trên trời rơi xuống kia, cuối cùng 2 mẹ con cũng tự tin vạch bụng lên khoe với nhau “chiến tích”. Vui quá mẹ ạ, vết rạn mờ đi nhiều lắm, không hết hẳn được nhưng như thế này đã là thành tích lớn lao rồi. Mẹ bất ngờ lại lôi xềnh xệch con đi ra ngoài, nhưng lần này là đi shopping! Hai mẹ con bây giờ tự tin nhìn vào mấy cái váy khoét eo, cái áo hở bụng, bikini 2 mảnh… Tung ta tung tăng giữa shop quần áo, ôi ngày đó của con…

Bây giờ thì con đang đi dạo hồ một lát trong ngày nghỉ cuối tuần. Tự dưng con chỉ bất chợt nhớ đến quãng thời gian ấy và nghĩ là mình nên ghi nó lại như thế này để cái não cá vàng hay quên này mãi sau này cũng chẳng quên được, và khoe cho mọi người biết con có một người mẹ tuyệt vời đến thế nào! Hoặc là đến khi con cũng mang bầu như mẹ chẳng hạn, thì còn có cái tên “Hương Quý Phi” lưu lại ở đây để còn tìm mua dùng tiếp, mẹ nhỉ?

Con gái xinh đẹp bụng eo đã hết rạn của mẹ, Linh Boo.

Bình luận (52)

Trả lời

52 Bình luận Trên "Cảm ơn mẹ đã giúp con không còn sợ hãi những vết rạn da nữa"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Chim Chim
Guest

Dấu hiệu của rạn da là ngứa đỏ à mấy chị?

Love Jungkook
Guest

dđọc vui ghê,chấm bà mẹ quá, tâm lý mà vui tính nữa chớ, nhất thím này luôn

Phạm Ngọc Lan
Guest

tức là dậy thì mà phải dùng luôn à các chị, em năm nay 20, rạn xíu ơ reo thôi, nhưng rạn cũng lâu rồi ấy, thú thực nhìn các bạn bikini eo thon mượt mà trắng trẻ em thèm lắm cơ, mà chả dám lộ eo mình, giờ mà thuốc này chữa được, thì dùng mấy họp em cũng mua

Minh Én
Guest

khỏi thật ko em còn mua, chứ em khố quá man rồi, da dẻ xấu không chịu nổi huhu,ck chê ck bỏ thì khổ,ai dùng r cho e ý kiến với ạ

Du Linh
Guest

mình đan dùng lọ thứ 2 bạn ạ, bớt thâm, da mềm, căng ra phết rồi, hết lọ này lại mua, mà với lại mình bị nặng với cả nhiều ấy, nên tốn thuốc, chứ mấy bạn ở công ty mình ít rạn thì 1-2 lọ là khỏi r

Minh Én
Guest

chị oi chị mua ở đâu, mà thuốc này là thuốc đông y hả

Du Linh
Guest

đúng r bạn, thuốc đông ý, mình đặt online thôi, chứ bên ngoài ko bán đâu mà, bạn xem ở đây nè http://huongquyphi.com/

Thùy Dương Trần
Guest

sinh em bé xong bị rạn da đùi, bụng dưới, bắp chân, mu bàn chân, mông do chửa tăng cân nhiều quá có bon chen thuốc này được ko mấy ce êi

Phan Hạnh
Guest

thuốc này đắt ko vậy ạ? Chứ dùng mấy lọ mới khỏi thế này mà đắt thì em ko mua nổi, sinh viên nghèo ạ

Phong Giật
Guest

ko đắt đâu em, giá ok phải chăng lắm, so với đi là ở thẩm mỹ viện thì tốn gấp bao nhiêu lần ấy chú, thuốc tốt mà giá ok thì còn gì bằng, c dùng r c chi sẻ thật đó, e cân nhắc xem

Phan Hạnh
Guest

c ơi c mua bao nhiêu một lọ đấy, cho e địa chỉ với, mà chị ở đâu, e ở Hà Nội

Phong Giật
Guest

ừ c cũng HN nè, nhưng mà mua online e ơi, thuốc này độc quyền mà, bên ngoài đâu có bán, c cũng đặt xong người ta ship đến tận nhà luôn

Phan Hạnh
Guest

đâu chị đặt đâu cho e quả link với giá đê

Phong Giật
Guest

đây xem đây nhé cô, có giá đó, đặt thuốc thì gọi cái số đt bên dưới ấy nhé
http://thaythuoctuvan.net/huong-quy-phi-tri-ran-da-mua-o-dau-gia-bao-nhieu-tien.html

Nguyễn Cúc
Guest

con trai mình năm nay 17 tuổi, dạy thì xong cao lên nhiều, tăng cân nữa nên cũng bị rạn một xíu đùi với bắp chân có dùng thuốc này được ko, bác sĩ tư vấn giúp mình với

Yến Nhi
Guest

em giảm ân xong da chảy xệ nhão nhão, xong là mấy chỗ nhiều mỡ trưỡ như bụng với đùi giờ cùng kiểu rạn rạn ra, thế e có bôi hương quý phi được ko, e rạn do béo thôi chứ k p dậy thì đâu, cũng ko p do có bầu ạ

Linh xinh
Guest

tôi là tôi chấm mấy ông đông ý này này, thuốc dùng được, an toan mà lại rẻ

Vũ Trang Ngọc
Guest

làm sao để biết da mình sắp bị rạn ạ,, e thấy rạn nó có quá trình thế thì chắc p có dấu hiệu nhận biết chứ nhỉ,,,, ai biết chỉ em với ạ, e cảm ơn

Thu Hien
Guest

thì ngứa đấy bạn, mih là như thế, mà chắc ai chả vậy, vùng da đấy ngứa ran xong nhìn bề sệ hết cả chứ nó ko căng ấy, rồ dần dần còn thâm vào nữa

Bùi Hiền
Guest

eo ơi mấy chỗ rạn của em xấu kinh khủng ấy, các bác ạ, mấy chị trắng trắng rạn nó chỉ hơi thâm và thôi, mà nhìn cũng ko đến nỗi, trắng nó kéo lại. Còn em đã đen như than cháy, chỗ rạn nó lại càng đen, phần lằn lên thì thâm xì còn mấy chỗ rạn lõm lõm thì nó lại đen bóng, khổ tam dã man, thuốc thang e dùng nhiều rồi mà koo đỡ rạn, ai dùng hương quý phi rồi chi em mới, cho e bớt khổ, e cảm ơn =(((((((((((

Tuyết Hạnh Lê
Guest

con traái con gái dùng được hết ko hay thuốc chỉ cho nữ thôi

Lê Trinh
Guest

thuốc này bôi có chống được rạn ko ạ, đùi mình đang có dấu hiệu rạn tý xíu thôi, mà sợ lúc rạn lại chữa ko kịp, giờ bôi luôn là ko rạn nữa chứ

Mơ muối
Guest

e rạn da vì chửa to quá ấy, giờ em sinh bé rối, e có bôi thuốc này luôn được ko ạ, rạn cũng ko nhiều đâu ạ, một chút ở bụng dưới với eo thôi,bs tư vấn giúp e ạ,em cảm ơn, thuốc có cam kết bôi khỏi ko?

Nhẫn cưới Minh Ánh
Guest
Nhẫn cưới Minh Ánh

mình trước cũng sinh xong tăng cân vù vù nên bị rạn này, cũng chữa đủ cách dầu dừa, trứng, dầu olive nọ kia mà ko đỡ cho đến khi dùng hương quý phi đó, người ta có cam két chất lượng mà
http://camnangyhoccotruyen.com/tinh-chat-tri-ran-da-huong-quy-phi-noi-loi-cam-ket-hieu-qua.html

Nắng
Guest

cháu muốn mua thuốc hương quý phi nhưng ko biết hình thức như nao, mua ở đâu, với lại thanh toán thé náo, cháu ở Hưng Yên ạ, bs tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn

My Linh Tran
Guest

Dùng thuôc bao nhiêu lâu thì khỏi vậy,đã ai dùng chưa chỉ t với,thuốc Đông y nghe nói là tác dụng hơi chậm phải ko?

Hạ Mi Vũ
Guest

chậm mà chắc e oi, chú rạn da chữa thuốc tây còn ko có tác dụng cơ chứ nói j đến nhanh chậm, phẫu thuật thẩm mỹ thì tốn kém, chỉ dùng cái này là ok nhất,theo kinh nghiệm của chị là như vậy

My Linh Tran
Guest

c dùng rồi hả, thuốc dùng ok à c,tại e cứ lo là thuốc mua trên mạng ko đc kiểm chứng ấy, nãy h đọc cmt thấy nhiều người bảo dùng ok phết, chắc e cũng mua dùng xem thế nào

Hạ Mi Vũ
Guest

ư chị thấy ok,cũng có thể do cơ địa từng người nữa, nhưng nch thuốc ĐY nó lành lắm nên ai cũng hợp thôi, có gì em cứ tham khảo thêm ở đây xem này
http://bacsiyhoccotruyen.com/su-dung-huong-quy-phi-tri-ran-da-bao-lau-thi-het-ran.html

Ngọc Ánh
Guest

à thuốc này bà công ty e dùng nè, nghe tên e nhận ra luôn bn đầu thấy Hương quý phi cứ cãi là phải Dương chứ sao lại Hương? Xong chê bà ấy mua thuốc đểu =))))))) trêu thế thôi, xong mấy tháng sau bà bôi khỏi rạn rồi bả ra đập thẳng lọ thuốc vô mặt e nói “t mua hàng xịn nhé” =))))) thôi cũng vui cho bà ấy, chứ ngày nào cũng nghe nhức đầu kkinh khủng.

Oanh Nguyễn
Guest

mình nghe nói thuốc này dùng được phết này,nhưng mình hông bị rạn, mình hông cần dùng =))))))

Thương
Guest

cmt cợt nhả quá má ơi,làm mấy chị em rạn bung bét gato =(((

Nguyễn Thị Quỳnh
Guest
Nguyễn Thị Quỳnh

rạn da lâu năm có chữa được ko vậy ạ, e rạn từ ngày dạy thì đấy , nhưng nó nhẹ khu nhỏ ở mông gần đùi thôi, nhưng e mới sinh e bé, xong có vẻ nặng hơn rồi, thâm và rộng ra nữa, nếu hương quý phi chữa được thì các bác sĩ tư vấn giúp em ạ 0975540293

Tố Uyên
Guest

dùng thuôốc này như nào vậy các bác,cứ bôi như kiểu kem dưỡng da thôi hả

Huyền trang
Guest

Mình đang dùng được nửa lọ rồi, bước đầu thấy tiến triển tốt phết rồi, ít nhất la fnos ko thâm với rõ như trước nữa, thế là tốt lắm rối, chứ trước dùng thuốc nọ thuốc kia mà có đỡ đâu

Kim Vi
Guest
e mới 22 tuổi các bác ạ, mà bụng vớ đùi eo e cũng rạn chằng chịt, người yêu e bảo là như thế e đẻ 2 đứa rồi ấy, e cãi là do dậy thì mà nó ko tin, dạo ko chữa đi nó bỏ em, vfi mẹ nó cũng ko đồng ý nếu nhìn thấy mấy vết đấy, e thấy cay cú lắm rôi, e làm gì mà đòi bỏ em, yêu đường như ấy, nhưng mà e nhìn mấy vết đấy đúng là xâu thật, nên em vẫn muốn chữa, hay le em mua hương quý phi… Read more »
Hạnh Oanh
Guest

người yêu thế thì vứt đi má ôi,rạn da thôi cũng đòi bỏ,mà sao mẹ ck lại ko đồng ý con dâu thì rạn bụng,ôi vô lý thế

Mận Nguyễn Thị
Guest

chắc nha người ta sợ con trai bị cắm sừng đó, nhiều bà già cứ quan điểm là chuar xong đẻ xong với rạn bụng ấy mà

Hạnh Oanh
Guest

ch= bảo này gái, thằng ny như vậy em bỏ luộ đe, nhưng mua hương quý phi về dùng, chị dùng khỏi rồi đấy nên chị biết, 2 tháng sau e mang cái bụng và vòng e nõn nà hết rạn đến đạp vào mặt thằng ny rồi bảo chia tay, cho nó biết lễ độ =)))))))

Chu Thanh Thảo
Guest

bôi mà ko hết rạn có được hoàn tiền ko?

Kiều Hương Mai
Guest

em ở bắc ninh cho e hoi ở tp bắc ninh có địa chỉ nào bán thuốc này vậy

Trang Thanh Nguyễn
Guest

m ở Vinh, đặt thuốc máy ngày nhận được vậy, chuyển khoản hay nhận thuốc mới trả tiền vậy

pham huong
Guest

một lo hương quý phi bao nhiêu ml, giá bao nhiều, mà thuốc dạng gel đặc hay nước vậy bs

may may
Guest

em dùng hơn 2 lọ hết rạn rồi, ko hết hẳn nhưng nhìn ngoài chẳng ai phát hiện rạn nữa cả, vui quá man ấy ạ, còn nửa lọ dùng nốt cho đẹp hẳn 😉

lê đào hiền
Guest

chỗ rạn như kiểu bắt nắng nhanh hơn ấy nhỉ, sao mình thấy nó cứ càng ngày càng thâm vào vậy chứ, ôi đau lòng quá, hay mua thuốc này bôi nhỉ, trước h mình nghĩ nó giống như sẹo ấy mà nó cứ nặng thêm thì p

hạnh lê
Guest

dấu hiệu của rạn da là gì ạ, như nào là rạn nặng, như nào là rạn nhé

Bùi Vui
Guest

thuốc dùng được ko,cho xin ý kiến

Lê Thị Bích Ngọc
Guest
Lê Thị Bích Ngọc

Bao nhieu thuoc ko khoi roi, co nen thu not huong quy phi de duoc dep nhu quy phi k?

Gà Tre
Guest

hơ giống hệt mẹ mình, đáng yêu thôi dồi luôn, sợ mình xấu hơn cả mình

Thóc giống
Guest

mẹ con má này đáng yêu ghê ấy mà

Lê Thị Thu Trang
Guest

mình đặt thuốc hôm quá nay đã lấy được rồi nhanh quá

Thanh Nga Phạm
Guest

thuốc dùng ok alawms. Cảm ơn các bs!

wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục