Phụ nữ today

Con gái xấu thì đã sao?

Chẳng có ai là không có khuyết điểm về ngoại hình, nhưng nếu có quá nhiều khiếm khuyết trên một khuôn mặt, ấy được gọi là xấu. Nhưng xấu xí một chút thì đã làm sao? Bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin vào bản thân và đón nhận những điều sau đây:

Chẳng có ai là không có khuyết điểm về ngoại hình, nhưng nếu có quá nhiều khiếm khuyết trên một khuôn mặt, ấy được gọi là xấu. Con gái xấu thiệt thòi hơn con gái đẹp rất nhiều, trước hết là mọi mối quan hệ xung quanh, dù là tình yêu hay bạn bè, hay những người mới gặp chưa hề quen biết trước đó.

Hồi nhỏ, có thể ta chưa ý thức được ngay cái “xấu” của mình, chưa biết định nghĩa, so sánh hay quan tâm. Nhưng càng lớn lên, ta lại càng khủng hoảng, càng sợ hãi khi có ai đó nhắc đến khuyết điểm của bản thân. Chắc chắn không dưới 1 lần, ta đã tự hỏi rằng: “Tại sao bố mẹ lại sinh ra con xấu xí như vậy?”.

Những mà, xấu xí thì sao, sao không nhìn theo hướng tích cực khác, xấu cũng có cái hay của xấu đấy chứ!

con gái xấu xí thì đã làm sao
Con gái không cần quá xinh đẹp, hãy tự tin!

Tính tự lập không phải đứa con gái nào cũng có được

Cho dù gương mặt của bạn không hài hòa, hoàn hảo như những người khác, dù cho người khác có gán ghép bạn là người con gái xấu đi chăng nữa thì cũng chả sao cả. Bạn xấu về ngoại hình nhưng tâm hồn bạn không xấu là được. Bạn mặc cảm về ngoại hình của mình và nghĩ sẽ ít được người khác giúp đỡ, đặc biệt là các bạn nam. Chính điều đó sẽ tạo cho bạn có được tính tự lập, tự lập trong mọi hoàn cảnh, trong mọi tình huống. Bạn có thể tự làm mọi việc mà không cần nhờ đến ai, kể cả việc khiêng bàn trong giờ trực nhật nè, một mình chạy xe máy đi phượt như các đấng mày râu, hay có thể  tự  tay sơn tường, bàn ghế, thậm chí là đóng đinh cho cái bàn chắc lại, hay khuân một lượng đồ vừa sức với bản thân trong một chuyến đi tình nguyện xa nhà mà không cần nhờ đến các đấng mày râu chẳng hạn

Em yêu hòa bình, yêu tự do, và em được quyền làm những điều mình thích

Bạn sẽ không bị gò bó trong các mối quan hệ của mình, bạn sẽ được thoải mái chơi đùa, làm những điều mình thích mà không phải lăn tăn suy nghĩ. Bạn có thể đi dạo dưới biển,  chơi các trò chơi tập thể dưới biển mà không sợ đen da hoặc trầy tay trầy chân chẳng hạn. Đồng ý là con gái, ai cũng muốn mình thật lộng lẫy trong mắt mọi người, nên việc dành vài giờ mỗi ngày để tân trang cho nhan sắc của mình là chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng bạn à, ban có biết không? Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để suy nghĩ cho việc quyết định hôm nay mặc gì, dùng kem gì cho trắng gia, ăn gì để dáng thon, gu thời trang thẫm mỹ của mình như vậy có được chưa, hay dành cả vài tiếng đồng hồ tập cách chu mỏ trợn mắt để có được tấm hình nhìn sao teen nhất có thể. Khoảng thời gian tiết kiệm đó bạn sẽ làm được vô số việc có ích khác như trò chuyện cùng mẹ trong lúc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, tham gia một câu lạc bộ tình nguyện, hay đơn giản là nằm dài thưởng thức một quyển sách hay đấy thôi.

Một mối tình chân thật và bề vững

Chẳng có mấy chàng trai quan tâm đến ngoại hình của bạn, điều đó đúng, nhưng một khi đã có, thì chứng tỏ rằng họ yêu bạn thật lòng. Chẳng có ai sinh ra trên đời này là không có một nửa của mình cả, chỉ là có tìm được và có biết nắm lấy hay không thôi. Con trai cũng đâu phải thằng nào cũng đẹp, mà có phải thằng nào đẹp cũng thích hết gái xinh đâu, hãy cứ tự tin và lạc quan lên. Rồi thì bạn cũng sẽ đến lúc yêu và được yêu, khi ấy đó là sự đồng điệu giữa 2 tâm hồn, người đàn ông đã yêu chính con người thật của bạn, chứ không phải là cái vẻ hào nhoáng đơn thuần bên ngoài.

Đôi khi, thậm chí bạn còn được phép ngẩng cao đầu mà chỉ vào mặt nhiều đứa con gái khác và nói rằng: “Chân dài não ngắn!”. Biết đâu được đấy!

Bạn sẽ làm được chứ, những người con gái xấu, những người đã và đang mặc cảm về chính mình?

Bình luận

Trả lời

Bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục