Bạn đọc chia sẻ

Gia đình 3 anh em cùng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Phúc đức quá cho các cháu nhà tôi gặp được ông ấy, chứ không đám ma tôi khéo chẳng có thằng cháu trai nào bê ảnh bà nội” - Ấy là lời tâm sự chân chất của một bà cụ hơn 70 tuổi mà vẫn chưa có cháu trai. “Ông ấy” được nhắc đến ở đây chính là vị Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu, một cái tên đã khá quen thuộc với những người đang tìm hiểu về bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Một trong số những trường hợp rất đặc biệt tìm đến ông Đại tá Liễu vào cuối năm 2014 để khám chữa vô sinh, hiếm muộn là 3 cặp vợ chồng, 3 anh em cùng nhà nhưng lại đều mắc hiếm muộn đường con cái gần giống như nhau. Bà cụ vừa được chúng tôi nhắc đến trên đây là cụ Bùi Thị Mấn, 74 tuổi, quê gốc ở Bình Định nhưng di chuyển định cư sống ở Thái Bình cũng đã được hơn 40 năm. Cụ sinh được 7 người con, 1 người đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, còn lại 3 con trai và 3 con gái. Chồng cụ mất sớm và cụ ở giá như vậy đến già, nuôi 6 người con trưởng thành.

Phòng khám Đông u Nguyễn Văn Liễu

Hơn 70 tuổi không có cháu trai

6 người con của cụ lần lượt lấy vợ cưới chồng, người lấy gần người lấy xa. Thế nhưng, không thể hiểu sao 3 người con gái của cụ thì không vấn đề gì, vẫn mang bầu và sinh con bình thường nhà 2, nhà 3 đứa; riêng 3 người con trai thì lại rất khó khăn đường con cái.

Cụ thể, bác lớn tên Nguyễn Duy Đường, sinh năm 1964, vợ kém 16 tuổi sinh năm 1980; bác thứ tên Nguyễn Duy Phụng, sinh năm 1970, vợ hơn 1 tuổi sinh năm 1969; chú út tên Nguyễn Duy Cảnh, sinh năm 1978, vợ kém 6 tuổi sinh năm 1984 (bác cả sinh năm 1960 đã mất). Cả 3 người con trai này của cụ như đã nói ở trên, đều khó khăn chuyện con cái.

Bác lớn lấy vợ muộn, vợ kém nhiều tuổi nhưng đẻ 2 đứa con đều là con gái. Gia đình cụ vẫn nặng tư tưởng con trai – con gái khá sâu, hơn nữa hiện tại bác lớn đang “gánh trưởng” nên trách nhiệm có con trai càng lớn hơn. Vậy nên 2 vợ chồng bác quyết tâm phải đẻ đến khi có con trai thì mới thôi. Tuy nhiên sau khi sinh đứa con gái thứ 2 vào năm 2002 thì sau đấy mãi mà 2 vợ chồng bác không có con tiếp nữa. Đây là một trong những trường hợp vô sinh thứ phát khá phổ biến hiện nay.

Bác thứ cũng rơi vào tình cảnh tương tự, nhưng mới chỉ sinh 1 đứa con gái đầu lòng vào năm 1996 rồi cũng không có con tiếp, 2 vợ chồng cũng mong có con thứ 2, được con trai thì càng tốt.

Chú út thì lấy vợ muộn, mãi năm 2010 mới cưới, và cho đến thời điểm gặp bác Liễu cũng là 5 năm không có con. Gia đình vô cùng sốt ruột.

Nhiều người ví gia đình của cụ Mấn giống như chiếc đồng hồ cát, càng chảy thì càng ít cát đi, có người độc mồm độc miệng còn nói khéo cứ đà này thì về sau tuyệt tự, không ai hương nhang thờ cúng.

Cả nhà đến gặp Đại tá, Bác sĩ Liễu tìm hy vọng

Cả nhà cụ Mấn đã “rồng rắn” nhau cùng đi Hà Nội một bữa tìm gặp ông Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu vào khoảng giữa hè năm 2014 sau khi được nghe vài người “đánh tiếng” cho biết ông bác sĩ này khá “mát tay” chữa hiếm muộn vô sinh bằng thuốc Nam. Và bác Liễu cũng kể rằng đây là lần đầu tiên ông chữa cho trường hợp vô sinh theo cả gia đình như thế này.

Bác sỹ Nguyễn Văn Liễu

Sau khi xem xét cả 3 trường hợp thì bác Liễu đưa ra lời khuyên: 2 trường hợp của anh Phụng và anh Cảnh (bác trai thứ và chú út) thì dùng độc thuốc Nam được, còn anh Đường khi đó muốn có con thì phải kết hợp cùng cả Tây y mới mong thành công, vì anh Đường cũng nhiều tuổi rồi, tinh trùng không còn tốt nữa mà phải nhờ đến bệnh viện giúp thêm, uống thuốc Nam cùng là để hỗ trợ tối đa tăng khả năng thành công thụ thai và con sinh ra cũng được khỏe mạnh mà thôi, chứ trường hợp này không nên nhờ cậy hoàn toàn vào bên nào cả.

Vậy là cả 3 anh em con cụ Mấn nghe theo bác Liễu. Bác cả cùng vợ tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn để thực hiện IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ tinh nhân tạo). 2 vợ chồng đồng thời cũng uống thuốc mà bác Liễu cắt cho và kiêng khem đầy đủ (chất kích thích, thuốc kháng sinh, một số loại thực phẩm…). 2 cặp vợ chồng bác Phụng và chú Cảnh thì chỉ cần uống thuốc Nam, cũng kiêng khem và theo dõi theo lời bác sĩ.

Giọt nước mắt đong đầy trên gương mặt bà nội

Tôi mong có cháu trai lắm. Ông nhà tôi mất sớm, ông ấy là con thứ chứ chưa phải trưởng nhưng tôi cũng phải cầu phải vái để có thằng cháu trai thắp nhang cho ông ấy sau này với cầm ảnh tôi lúc tôi khuất bóng.” – đôi bàn tay gầy gầy, run run và chằng chịt những đường gân xanh to của cụ Mấn vẫn cầm chặt mấy bức ảnh chụp 2 thằng cháu nội mới sinh mà nói chuyện với chúng tôi. Xen lẫn giữa mấy bức ảnh ấy, chúng tôi nhìn thấy một tấm hình đen trắng. Cụ đưa ra và chỉ cho mọi người, ấy là cụ ông năm xưa, hiếm hoi lắm ngày ấy mới có bức ảnh như này. Cụ giữ tấm hình cẩn thận mấy chục năm nay như kỷ vật cuối cùng mà ông để lại sau sự ra đi bất ngờ ngày đó. Rồi xoay sang mấy bức ảnh của 2 thằng cháu nội, cụ cười mãn nguyện lắm, xen vào đấy, chúng tôi thấy cả nước mắt của cụ rơi xuống. Ở tuổi ấy, và với suy nghĩ truyền thống người Việt mình, chỉ cần có được thằng cháu đích tôn, các cụ cũng đã mãn nguyện lắm rồi.

Sau khi được chữa bằng thuốc của Đại tá, Bác sĩ Liễu, kết quả là gia đình bác cả có con thành công sau lần thực hiện IUI thứ 2, đứa trẻ được sinh là con trai đúng như ước nguyện của gia đình; chú út cũng đón nhận bé trai đầu lòng sau 5 tháng kiên trì cả 2 vợ chồng uống thuốc, còn bác thứ thì vợ báo có bầu ngay sau hơn 2 tháng uống thuốc, siêu âm là con gái nhưng cả 2 vợ chồng đều thống nhất giữ con, đều là lộc Trời, đều quý báu cả.

Đây là một trong những trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn thành công nhất và cũng đáng nhớ nhất của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần lưu ý, chưa bao giờ bác Liễu khẳng định thuốc của mình có khả năng điều chỉnh sinh con theo ý muốn con trai hay con gái, nhưng đồng thời bác cũng cho biết, “Thực tế người ta gọi điện báo lại, thì tôi thấy phần nhiều sau khi uống thuốc họ đẻ được con trai. Người này đồn người kia rồi thành ra tam sao thất bản. Thuốc của tôi là thuốc chữa hiếm muộn vô sinh đơn thuần mà thôi.”

Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ:

ĐẠI TÁ, BÁC SĨ NGUYỄN VĂN LIỄU

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: bacsinguyenvanlieu@gmail.com | dongynguyenvanlieu@gmail.com

Website: http://bacsinguyenvanlieu.net/ | http://bacsinguyenvanlieu.com/

Bình luận

Trả lời

Bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục