Bạn đọc chia sẻ

Gia đình 3 anh em cùng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Phúc đức quá cho các cháu nhà tôi gặp được ông ấy, chứ không đám ma tôi khéo chẳng có thằng cháu trai nào bê ảnh bà nội” - Ấy là lời tâm sự chân chất của một bà cụ hơn 70 tuổi mà vẫn chưa có cháu trai. “Ông ấy” được nhắc đến ở đây chính là vị Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu, một cái tên đã khá quen thuộc với những người đang tìm hiểu về bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Một trong số những trường hợp rất đặc biệt tìm đến ông Đại tá Liễu vào cuối năm 2014 để khám chữa vô sinh, hiếm muộn là 3 cặp vợ chồng, 3 anh em cùng nhà nhưng lại đều mắc hiếm muộn đường con cái gần giống như nhau. Bà cụ vừa được chúng tôi nhắc đến trên đây là cụ Bùi Thị Mấn, 74 tuổi, quê gốc ở Bình Định nhưng di chuyển định cư sống ở Thái Bình cũng đã được hơn 40 năm. Cụ sinh được 7 người con, 1 người đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, còn lại 3 con trai và 3 con gái. Chồng cụ mất sớm và cụ ở giá như vậy đến già, nuôi 6 người con trưởng thành.

Phòng khám Đông u Nguyễn Văn Liễu

Hơn 70 tuổi không có cháu trai

6 người con của cụ lần lượt lấy vợ cưới chồng, người lấy gần người lấy xa. Thế nhưng, không thể hiểu sao 3 người con gái của cụ thì không vấn đề gì, vẫn mang bầu và sinh con bình thường nhà 2, nhà 3 đứa; riêng 3 người con trai thì lại rất khó khăn đường con cái.

Cụ thể, bác lớn tên Nguyễn Duy Đường, sinh năm 1964, vợ kém 16 tuổi sinh năm 1980; bác thứ tên Nguyễn Duy Phụng, sinh năm 1970, vợ hơn 1 tuổi sinh năm 1969; chú út tên Nguyễn Duy Cảnh, sinh năm 1978, vợ kém 6 tuổi sinh năm 1984 (bác cả sinh năm 1960 đã mất). Cả 3 người con trai này của cụ như đã nói ở trên, đều khó khăn chuyện con cái.

Gia đình 3 anh em cùng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá

Bác lớn lấy vợ muộn, vợ kém nhiều tuổi nhưng đẻ 2 đứa con đều là con gái. Gia đình cụ vẫn nặng tư tưởng con trai – con gái khá sâu, hơn nữa hiện tại bác lớn đang “gánh trưởng” nên trách nhiệm có con trai càng lớn hơn. Vậy nên 2 vợ chồng bác quyết tâm phải đẻ đến khi có con trai thì mới thôi. Tuy nhiên sau khi sinh đứa con gái thứ 2 vào năm 2002 thì sau đấy mãi mà 2 vợ chồng bác không có con tiếp nữa. Đây là một trong những trường hợp vô sinh thứ phát khá phổ biến hiện nay.

Bác thứ cũng rơi vào tình cảnh tương tự, nhưng mới chỉ sinh 1 đứa con gái đầu lòng vào năm 1996 rồi cũng không có con tiếp, 2 vợ chồng cũng mong có con thứ 2, được con trai thì càng tốt.

Chú út thì lấy vợ muộn, mãi năm 2010 mới cưới, và cho đến thời điểm gặp bác Liễu cũng là 5 năm không có con. Gia đình vô cùng sốt ruột.

Nhiều người ví gia đình của cụ Mấn giống như chiếc đồng hồ cát, càng chảy thì càng ít cát đi, có người độc mồm độc miệng còn nói khéo cứ đà này thì về sau tuyệt tự, không ai hương nhang thờ cúng.

Cả nhà đến gặp Đại tá, Bác sĩ Liễu tìm hy vọng

Cả nhà cụ Mấn đã “rồng rắn” nhau cùng đi Hà Nội một bữa tìm gặp ông Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu vào khoảng giữa hè năm 2014 sau khi được nghe vài người “đánh tiếng” cho biết ông bác sĩ này khá “mát tay” chữa hiếm muộn vô sinh bằng thuốc Nam. Và bác Liễu cũng kể rằng đây là lần đầu tiên ông chữa cho trường hợp vô sinh theo cả gia đình như thế này.

Bác sỹ Nguyễn Văn Liễu

Sau khi xem xét cả 3 trường hợp thì bác Liễu đưa ra lời khuyên: 2 trường hợp của anh Phụng và anh Cảnh (bác trai thứ và chú út) thì dùng độc thuốc Nam được, còn anh Đường khi đó muốn có con thì phải kết hợp cùng cả Tây y mới mong thành công, vì anh Đường cũng nhiều tuổi rồi, tinh trùng không còn tốt nữa mà phải nhờ đến bệnh viện giúp thêm, uống thuốc Nam cùng là để hỗ trợ tối đa tăng khả năng thành công thụ thai và con sinh ra cũng được khỏe mạnh mà thôi, chứ trường hợp này không nên nhờ cậy hoàn toàn vào bên nào cả.

Vậy là cả 3 anh em con cụ Mấn nghe theo bác Liễu. Bác cả cùng vợ tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn để thực hiện IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ tinh nhân tạo). 2 vợ chồng đồng thời cũng uống thuốc mà bác Liễu cắt cho và kiêng khem đầy đủ (chất kích thích, thuốc kháng sinh, một số loại thực phẩm…). 2 cặp vợ chồng bác Phụng và chú Cảnh thì chỉ cần uống thuốc Nam, cũng kiêng khem và theo dõi theo lời bác sĩ.

Giọt nước mắt đong đầy trên gương mặt bà nội

Tôi mong có cháu trai lắm. Ông nhà tôi mất sớm, ông ấy là con thứ chứ chưa phải trưởng nhưng tôi cũng phải cầu phải vái để có thằng cháu trai thắp nhang cho ông ấy sau này với cầm ảnh tôi lúc tôi khuất bóng.” – đôi bàn tay gầy gầy, run run và chằng chịt những đường gân xanh to của cụ Mấn vẫn cầm chặt mấy bức ảnh chụp 2 thằng cháu nội mới sinh mà nói chuyện với chúng tôi. Xen lẫn giữa mấy bức ảnh ấy, chúng tôi nhìn thấy một tấm hình đen trắng. Cụ đưa ra và chỉ cho mọi người, ấy là cụ ông năm xưa, hiếm hoi lắm ngày ấy mới có bức ảnh như này. Cụ giữ tấm hình cẩn thận mấy chục năm nay như kỷ vật cuối cùng mà ông để lại sau sự ra đi bất ngờ ngày đó. Rồi xoay sang mấy bức ảnh của 2 thằng cháu nội, cụ cười mãn nguyện lắm, xen vào đấy, chúng tôi thấy cả nước mắt của cụ rơi xuống. Ở tuổi ấy, và với suy nghĩ truyền thống người Việt mình, chỉ cần có được thằng cháu đích tôn, các cụ cũng đã mãn nguyện lắm rồi.

Giọt nước mắt đong đầy trên gương mặt bà nội

Sau khi được chữa bằng thuốc của Đại tá, Bác sĩ Liễu, kết quả là gia đình bác cả có con thành công sau lần thực hiện IUI thứ 2, đứa trẻ được sinh là con trai đúng như ước nguyện của gia đình; chú út cũng đón nhận bé trai đầu lòng sau 5 tháng kiên trì cả 2 vợ chồng uống thuốc, còn bác thứ thì vợ báo có bầu ngay sau hơn 2 tháng uống thuốc, siêu âm là con gái nhưng cả 2 vợ chồng đều thống nhất giữ con, đều là lộc Trời, đều quý báu cả.

Đây là một trong những trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn thành công nhất và cũng đáng nhớ nhất của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần lưu ý, chưa bao giờ bác Liễu khẳng định thuốc của mình có khả năng điều chỉnh sinh con theo ý muốn con trai hay con gái, nhưng đồng thời bác cũng cho biết, “Thực tế người ta gọi điện báo lại, thì tôi thấy phần nhiều sau khi uống thuốc họ đẻ được con trai. Người này đồn người kia rồi thành ra tam sao thất bản. Thuốc của tôi là thuốc chữa hiếm muộn vô sinh đơn thuần mà thôi.”

Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ:

ĐẠI TÁ, BÁC SĨ NGUYỄN VĂN LIỄU

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: bacsinguyenvanlieu@gmail.com | dongynguyenvanlieu@gmail.com

Website: http://bacsinguyenvanlieu.net/ | http://bacsinguyenvanlieu.com/

Bình luận (22)

Trả lời

22 Bình luận Trên "Gia đình 3 anh em cùng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Quyền Anh
Guest

E lập gia đình đã 2 năm, mà chưa có con, cả 2 vợ chồng đã đi Bv Từ Dũ khám và xét nghiệm đều ko có vấn đề j, kinh nguyệt của e rất đều, xin được tư vấn phải điều trị như thế nào để có con ạ?

Nguyễn Thị Huyền
Guest
Nguyễn Thị Huyền

Cho cháu hỏi thuốc của bác sĩ Liễu uống bao nhiêu liệu trình thì có thể khỏi bệnh vô sinh do tắc ống dẫn chứng ạ, cháu bị vô sinh cũng được gần 5 năm và uống khá nhiều thuốc mà vẫn chưa thể mang thai, xin cảm ơn bác sĩ!

Thơm Gấu
Guest

Bạn có liên hệ với phòng khám Sẽ được tư vấn chi tiết nhé http://www.dongynguyenvanlieu.com/

Thu Trang
Guest

chào b/s vc e cưới nhau được năm nhưng chưa có em bé .vc chồng e có đi khám ở bệnh viện từ dũ.chồng e bị yếu tinh trùng còn 1% .cũng được bs tư vấn uống thuốc nhưng cũng chưa thấy có em bé,vc có uống thuốc đông y tasy ý nhưng cũng ko có bầu. vậy trường hợp vc e uống thuốc bên mình có hiệu quả cao ko ak.mong được b/s tư vấn

Khang Hi
Guest

Vc tôi năm 2008 sinh đc mọt bé trai cách đây 3 năm, vc toi muốn sinh thêm cháu nữa mà không được, vợ tôi kinh không đều, tôi thì không sao. Xin cho tôi lời khuyên.

Bảo Như Huỳnh
Guest

Mình là Nguyễn Thị Kim Trung, SN 1977, ở Thái Nguyên, Có 1 con 10 tuổi, mình đang định sinh cháu thứ 1 nhưng mãi vấn chưa thấy có, mình đi khám thì bác sĩ nói mình bị tắc vòi chứng thể nhẹ, mình lo lắm nên hiện tại mình chỉ mong tìm được môt bài thuốc Đông Y nào đó có thể điều trị khoi bênh.

Mai
Guest

Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đã chữa khỏi vô sinh cho rất nhiều người đó bạn http://dongynguyenvanlieu.com/

Nguyễn Mai
Guest

Mình đã hoàn thành việc trư phôi, nhưng niêm mac mỏng, mình xin hỏi có dùng linh tự đan được ko ạ?

Trương Ngọc Long
Guest

Tôi là Lê xuân Lộc, Cũng bị vô sinh do tinh trùng yếu, tôi đã uống thuốc của phòng khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu được một thời gian và hiện tại Vợ tôi đã có bé được 20 tháng, tôi rất vui. Xin cảm ơn nhà thuốc.

Đặng Duyên
Guest

Tôi là Liên, năm nay tồi đã 40 tuổi nhưng mới có một cháu, vậy bác sĩ cho tồi hỏi liệu có bài thuốc nào khiến tôi có thể nhanh chóng mang thai. Tôi hiện tại kinh nguyệt bình thường và đi khám thì bác sĩ nói sức khỏe sinh sản vẫn ổn định, nhưng tôi lo lắng tuôi cao thì khả năng thụ thai sẽ suy giảm, chồng tôi có kiểm tra sức khỏe cũng không thấy có vấn đề gì?. Rất mong nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ.

Nguyễn Vân Đạt
Guest

Mang thai được bé 1 tháng tôi bị sảy thai, đến giờ được 2 năm trôi qua nhưng tôi vẫn không thể có bé, vậy bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi bị vô sinh k.

Hòa Hòa
Guest

Bạn phải đi khám bạn à,

Vũ Tuấn
Guest

Sanh đứa đầu lòng xong, bắt đầu sinh đứa thứ 2 thì vợ tôi bị xảy thai và không thấy đậu thai nữa. 2 vợ chồng vẫn quyết tâm muốn có thêm một đứa nữa, tuy nhiên vợ tôi cũng chữa ở nhiều nơi, cả bệnh viện phụ sản nhưng cũng không mang thai được. Chữa hoài chữa hoài tốn rất nhiều tiền mà vẫn không thể có em bé, không ngờ uống thuốc của bác sĩ Liễu có chừng 2 tháng là vợ tôi có em bé. Thật không thể tin nổi.

Bạch Huệ
Guest

Vợ chồng tôi cũng không sinh được em bé, do vợ tôi bị tắc vòi chứng, cũng may nhờ thuốc của bác sĩ Liễu chúng tôi đã có một bé gái thật sinh sắn, đáng yêu. Thật cũng không biết nói lời nào, vợ chồng tôi xin đội ơn bác sĩ Nguyễn Văn Liễu.

Thùy
Guest
Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu cho cháu hỏi, cháu vừa mới kết hôn được gần 5 tháng, hiện tại thì chưa có em bé, trước khi kết hôn cháu có đi khám ở Bệnh Viện Phụ Sản Trung Ương thì các bác sĩ có chuẩn đoán là cháu bị tắc vòi chứng một bên, nên khả năng mai thai sẽ giảm. Cháu và chồng vẫn quan hệ bình thường, tuy nhiên cũng gần một năm rồi mà chưa có tin vui. Vậy bác sĩ có thuốc gì giúp cháu có thể chữa bệnh tắc vòi chứng một bên và nhanh… Read more »
Đào hải
Guest

Mình đã hoàn thành việc trư phôi, nhưng niêm mac mỏng, mình xin hỏi có dùng được ko ạ?

Hùng
Guest

Cho em xin địa chỉ của phòng khám đê cuối tuần em qua khám được không vậy ạ.

Hưng
Guest

Hai vợ chồng nhà này bị vô sinh cũng chữa khắp nơi mà chưa thể sinh em bé, giờ nản quá

Bạch Huệ
Guest

Không biết uống thuốc có hiệu quả thật không. Chứ mình cũng chữa nhiều nơi mà không thấy gì,

Đặng Thương
Guest

Bác Liễu chữa vô sinh hiếm muộn rất tốt bạn cứ thử xem sao http://www.dongynguyenvanlieu.com/

Anna Trường
Guest

Em lập gia đình từ năm 2003, năm 2004 em sinh một bé gái hoàn toàn tự nhiên và sinh thường. Năm 2009 em có thai đc 2 tháng thì bị lưu. Năm 2013 em có thai đc 4 tháng cũng bị lưu. Từ đó đến giờ em vẫn chưa có bầu lại. Năm 2016 em có đi khám thì bị dính niêm mạc tử cung, em cũng đã tách dính rồi mà vẫn chưa có thai lại. Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn

Diệu Chi
Guest

Hai vợ chồng tôi kết hôn cũng được hơn 4 năm nhưng vẫn chưa thể sinh con, đi khám thì tôi được chuẩn đoán là tinh trùng yếu, dù chữa trị hết sức nhưng đến tận năm vừa rồi VC tôi mới may mắn gặp được bác sĩ Liễu, nhờ có thuốc Trị Vô sinh hiếm muộn của BS mà hiện nay vợ tôi đã mang thai được 7 tháng. Vợ chồng tôi vui lắm, xin cảm ơn bs Liễu nhiều!

wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục