Phụ nữ today

Hãy nhớ lấy những điều này nếu bạn đang yêu một cô gái từng chịu tổn thương

Một người con gái từng phải trải qua tổn thương, tan vỡ trong tình cảm sẽ có những suy nghĩ và tính cách rất khác so với những cô gái còn nhìn tình yêu bằng con mắt màu hồng. Khi trái tim đã rạn nứt đôi phần, sẽ thật khó để bạn chạm vào thật sâu bên trong nơi ấy, cho dù về mặt hình thức, người con gái này đã lên tiếng chấp nhận bạn...

Con gái – khi đã bị tổn thương sâu đậm, tổn thương nhiều lần, cô ấy sẽ chẳng thiết tha gì cả, chỉ bất cần, bất mãn và chán chường. Cô gái này chẳng bao giờ muốn được ai thương hại, chẳng cần đến sự thăm hỏi quan tâm, và cũng chẳng muốn nghĩ về tình yêu nữa. Cô đơn bây giờ là bạn, là thói quen. Thế nên, nếu muốn lại gần người con gái này, đừng dùng những lời hoa mĩ, đừng áp dụng những món quà lãng mạn ngọt ngào, đừng cố tạo ra một sự bất ngờ đặc biệt nào cả, vì cô ấy đâu có cần chúng. Trong suy nghĩ, người con gái kia chỉ thấy bạn là thằng đàn ông giống như bao kẻ khác, chẳng có gì đặc biệt, nhàm chán và màu mè.

con gái tổn thương
Đừng yêu em, cô gái chịu quá nhiều tổn thương

Hãy ghi nhớ những điều này nếu muốn yêu một cô gái như thế:

Có thể khi bước vào tình yêu, người con gái ấy vẫn sẽ biết yêu, biết thương, biết nhớ, biết giận hờn ghen tuông như một người bình thường, nhưng trong thâm tâm, họ chẳng có ý định chắc chắn sẽ gắn bó với ai cả. Bởi họ sợ, không muốn đặt niềm tin thêm một lần nữa để rồi lại tổn thương sâu hơn trước đây. Thế nên, đừng nóng vội với cô ấy, hãy biết chờ đợi.

Có thể ban đầu khi mới quen, cô ấy sẽ chẳng nói nhiều, chỉ nghe thôi, vì muốn tạo khoảng cách, không muốn người khác hiểu sâu về mình, không muốn chia sẻ những nỗi đau của bản thân, chẳng muốn ai chạm vào nội tâm cô ấy cả. Nếu sau này, bạn cho người con gái ấy thấy sự tin tưởng, điều này sẽ khác.

Người con gái từng chịu tổn thương sẽ phũ phàng và vô tâm vô cùng, sẽ chẳng nghĩ cho bạn đâu, chỉ hành động theo cảm xúc cá nhân, mặc kệ xung quanh, mặc kệ bạn, ích kỷ và cô đơn. Nếu bạn không chấp nhận được những điều ấy, đừng lại gần họ.

Một cô gái tổn thương nhiều lần, sẽ hay thốt ra những câu như: “Tôi không tin vào bất kì điều gì cả”, “Tôi không còn yêu được ai hết”, “Tình yêu đối với tôi không quan trọng”, “Hiện giờ tôi quá bận để có thể nghĩ đến chuyện tình cảm”… Nếu bạn thích cô ấy, việc bạn cần làm là… đừng tin vào những lời đó. Cô ấy chỉ nói thế để che đậy nỗi buồn. Hãy chứng tỏ rằng, bạn đủ kiên nhẫn và lòng thành để có thể tạo dựng lại niềm tin cho cô gái này.

Những cô gái luôn nhiệt tình với công việc nhất, là những cô gái giỏi che đậy sự cô đơn nhất. Cô ấy cô đơn, và bận rộn với công việc, vì cô ấy sợ mình rảnh sẽ tìm đến tình yêu, và khi yêu thì lại bị tổn thương. Thay vì than phiền cô ấy, cảm thấy chán cô ấy, bạn hãy tham gia vào sự bận rộn cùng cô ấy. Khi cô ấy quá mệt mỏi và tạm dừng chân, cô ấy sẽ cảm động phát khóc khi bạn là người cuối cùng còn ở bên cạnh nàng.

Một cô gái tổn thương nhiều lần, sẽ thường nghiêm trọng hóa vấn đề trong lúc giận dỗi. Cô ấy thường giận dỗi vì những điều hết sức cỏn con, và những lúc đó bạn tưởng chừng như mối quan hệ giữa bạn và cô ấy sắp đổ vỡ. Thật ra cô ấy hay giận, vì cô ấy sợ mất bạn. Cô ấy hay giận, để che đậy sự yếu đuối của mình. Việc bạn cần làm là nhường nhịn, và cố gắng thấu hiểu. Cô ấy không trách bạn đâu, cô ấy trách chính mình nhiều hơn.

Một cô gái từng bị tổn thương, tưởng chừng như rất đơn điệu, chẳng có gì đặc biệt: ít nói, lầm lũi, lạnh lùng, thậm chí vô tình… Nhiều chàng trai đi ngang qua cuộc sống của cô ấy, nhưng ít người chịu dừng chân ở lại, chỉ vì cô ấy quá đỗi vô tâm và khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn ở lại, cô ấy sẽ bên cạnh bạn đến cuối con đường. Bởi vì cô ấy là người trân trọng hạnh phúc hơn bất kì cô gái nào khác. Chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn để cho cô ấy thấy, bạn thật thành tâm.

Bình luận

Trả lời

Bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục