Bạn đọc chia sẻ

Lao đao tìm thuốc chữa bệnh hắc lào cho con tôi

Chăm con có muôn vàn cái khổ, đến lúc con bệnh là khổ nhất, vì cứ dằn vặt một nửa muốn đưa con đi bác sĩ cho an toàn, nhưng kiểu gì bác sĩ cũng lại cho cả tá thuốc Tây, kháng sinh đủ loại, một nửa thì muốn chữa cho con ở nhà, nhưng sợ không hiệu quả không chắc chắn.

Chăm con có muôn vàn cái khổ, đến lúc con bệnh là khổ nhất, vì cứ dằn vặt một nửa muốn đưa con đi bác sĩ cho an toàn, nhưng kiểu gì bác sĩ cũng lại cho cả tá thuốc Tây, kháng sinh đủ loại, một nửa thì muốn chữa cho con ở nhà, nhưng sợ không hiệu quả không chắc chắn. Đấy nỗi khổ của người làm mẹ bây giờ nó nhiều cái phức tạp quá. Đợt năm ngoái, tầm tháng 12 năm trước hay tháng 1 năm sau gì đó, tôi nhớ khi ấy là mùa xuân, con trai tôi bị hắc lào. Và bao nhiêu chuyện bắt đầu phát sinh ra từ ấy.

Con trai bị hắc lào, mẹ còn hoảng hơn con

Thú thực lần đầu thấy có người bị hắc lào, lại là con mình, nên tôi hoảng lắm, rối không biết phải làm sao. Cháu nó bị một nốt ở cổ, một nốt ở vai, một nốt khó chịu nhất là ở má gần cằm. À con tôi khi đó cũng 16 tuổi rồi, cũng đang dậy thì chứ không phải con nít nhỏ nhỏ. Tôi giải thích thế vì sợ sẽ có người hiểu lầm. Tôi sinh nghi cháu nó bị lây khi dùng khăn quàng cổ của người khác ở lớp chẳng hạn, hay ôm vai bá cổ đứa nào bị nấm hắc lào xong bị sang, chứ bình thường cháu nó sạch sẽ lắm, nấm sao được.

tiêu nấm nam dược
Ảnh minh họa

Đấy như tôi nói đấy, cháu nó bị hắc lào trên cổ với trên mặt, khổ thân khi ấy cứ sợ để sẹo thì khổ con lắm. Thế là cũng loay hoay tìm cho ra cách chữa. Đưa con ra hiệu thuốc hỏi dùng thuốc gì cho mau khỏi, người ta hỏi muốn chữa nhanh hay chữa chậm, tôi lại trả lời luôn là lấy cho thuốc gì chữa nhanh nhanh lên. Ấy là cái ngu đầu tiên của tôi, không tìm hiểu kỹ mà đã vội mua thuốc rồi. Họ bán cho tôi cái lọ ASA màu xanh đấy mọi người, rẻ bèo luôn, tôi nhớ là có vài ngàn đồng cái lọ ấy. Mang về xoa cho con. Thuốc này nó lột da mọi người ạ, dữ lắm. Ví như bôi lên nốt hắc lào thì nó mau khỏi thật, nhưng thằng cháu thi thoảng nó ngứa quá, tự ý lấy thuốc bôi tùm lum lên, thế là chỗ da xung quanh như là bị phỏng, lột da luôn. Thằng bé vừa đau vừa rát vừa ngứa mất nguyên tuần. Đấy, chữa nhanh là thế đấy.

Bệnh hắc lào nó cứ quay đi trở lại, khổ vô cùng

Nhưng đợt đấy thấy con cũng giảm bệnh nên thôi không nghĩ nữa. Ai ngờ đâu vài tuần sau thấy con bị lại, tôi hốt hoảng nghĩ kiểu tái phát sớm thế này thì sau này con còn bị nhiều lần nữa, bệnh ngoài da là như thế, tôi rất là hiểu. Nhưng chả còn cách khác, tôi lại đưa con ra hiệu thuốc, lần này nói với họ muốn loại thuốc khác, chữa chậm hơn chút cũng được nhưng an toàn hơn với dứt điểm hơn. Họ ậm ừ rồi đưa cho một tuýp Ketoconazol (tôi vẫn giữ tuýp đó trong hộp thuốc).

Nghĩ lần này ổn hơn rồi, bôi cái thuốc kia cho con cẩn thận. Đúng là thuốc này lâu khỏi hơn thật, nhưng không thấy con kêu rát nữa. Người ta dặn rằng bệnh này lây, nên tôi phải xin cho con nghỉ nhà gần 1 tuần, tội nghiệp con tôi.

Thế mà xong, tưởng lần đấy khỏi hẳn, rồi đùng cái tầm tháng sau nữa nốt hắc lào trên người con lại quay lại tức thì. Không biết có phải do mùa xuân, mưa gió ẩm ướt lắm mà bệnh nó sinh sôi hay không. Tôi vừa thương con vừa bực bệnh, lại vừa loay hoay không chắc chắn lần này phải làm thế nào nữa. Dùng lại cái tuýp Ketoconazol lần trước vẫn còn mà mãi gần tuần không thấy con khỏi, cứ như kiểu nhờn thuốc rồi ấy. Lúc này tôi mới băn khoăn có cho con đi bệnh viện khám hay không, hay ở nhà tìm cách khác. Loanh qua loanh quanh, sốt ruột quá tôi còn mang chuyện lên công ty kể lể vào giờ ăn trưa xem có ai có cách nào cứu vãn không, thế mà chẳng có ai giúp được. Khổ sở cái thân hai mẹ con.

Thôi thì lại phải lên mạng tìm hiểu lần nữa. Đợt đầu tôi không nghĩ hắc lào nó chữa rắc rối thế, nên chỉ tìm hiểu sơ qua thôi. Nhưng mà lần này phải xem kỹ hơn thôi. Lang thang trên mạng cả ngày, cuối cùng cũng chẳng rút ra được kết luận nào, cứ mông lung hết cả. Có người nào đang mắc bệnh hắc lào hay là có người thân mắc bệnh hắc lào mà đi tìm hiểu như tôi như thế chắc cũng hoang mang giống tôi thôi, bao nhiêu thuốc bao nhiêu bệnh, không rõ đằng nào mà lần.

Rồi đợt hắc lào đó của con cũng hết, con đi học lại bình thường. Thời gian đó sắp thi tốt nghiệp cấp II của con nữa, nghỉ học suốt khiến con hổng không biết bao nhiêu kiến thức, tôi xót hết cả ruột ra, lo lắng tìm lớp học thêm cho con bù lại. Thế nên chắc chắn lần này, tôi cũng quyết tìm cho ra cách chữa dứt hẳn cái bệnh hắc lào cho con thì thôi.

Tìm mãi thì cũng phải ra cách

Lục tung cả mạng Internet, gọi điện khắp nơi, cứ ai tôi quen mà có dính dáng đến học Y học dược là tôi gọi. Lúc này thằng bé cũng bắt đầu có dấu hiệu bị lại rồi, lại còn sắp đến ngày thi cử nữa. Mãi, cho đến lúc liên hệ được cho một chị bạn công ty cũ, ngày xưa cũng thân đấy, mà đổi công ty nên ít đi lại với nhau. Bà ấy không học y hay học dược gì hết, nhưng tôi nhớ bà từng bị nấm da đầu, cũng mất bao nhiêu công mới tìm được thuốc chữa, rồi khỏi hẳn luôn. Tôi muốn gọi cho bà ấy để hỏi chỗ bán thuốc xem có chữa được hắc lào không. Vừa nghe chuyện, bà khẳng định luôn cho câu “Chữa được, yên tâm!” làm tôi vững tin hẳn. Hỏi cặn kẽ ra, thuốc hồi đó bà ấy dùng là thuốc Nam, vừa uống vừa bôi, lại khẳng định dùng được cho cả trẻ em nữa, rất an toàn nên tôi cũng mừng lắm.

tiêu nấm nam dược
Chữa bệnh hắc lào hiệu quả với bài thuốc Tiêu Nấm Nam Dược

Chị đồng nghiệp cũ cho tôi liên hệ của chỗ bán thuốc Nam kia, ban đầu nghĩ là một lương y nào đấy bắt bệnh bốc thuốc, hoặc là ông cụ bán thuốc gia truyền nào cơ, ai ngờ họ là một viện nghiên cứu đàng hoàng quy mô lắm. Tôi gọi tới nói chuyện họ còn kêu tắt đi họ gọi lại cho thoải mái. Hai bên nói chuyện một hồi dài, họ cam kết rằng thuốc chữa sẽ khỏi, mà khỏi rồi là dứt, không lo thấy bệnh phát lại nữa. Vì có người đi trước dùng rồi, biết kết quả rồi nên tôi cũng an tâm tin tưởng. Tôi nói ngày mai tới tận nơi mua, họ oke. Nhưng hôm sau tôi lại bận, họ nói sẽ gửi giao hàng về tận nhà, không cần chuyển khoản đặt cọc gì hết, khi nào nhận hàng thì giao tiền, phí chuyển họ chịu cả. Tôi thấy họ nhiệt tình lắm.

Nói về chuyện dùng thuốc, hôm tư vấn tôi cũng hỏi rõ là dùng cho trẻ. Họ kêu rằng cháu nhà tôi cũng đủ lớn rồi, nếu dưới 13 tuổi thì dùng nửa liều thuốc, còn 16 – 17 tuổi thì dùng liều lượng như người lớn. Vậy là tôi mua một liệu trình cả cho cháu uống với bôi. Liệu trình đấy là 1 tháng, mà dùng liên tục ngày nào cũng dùng.

Thuốc Nam có khác, mất gần 2 tuần bệnh của con mới chịu khỏi. Tôi gọi cho bên viện nghiên cứu kia xem có phải dùng nốt không, họ nói cứ dùng cho hết đi, phần vì có thể mới chữa dứt được bệnh, phần vì nó an toàn dùng nhiều cũng không sợ sao, phần nữa thì vì thuốc đằng nào cũng mua rồi, thuốc Nam mở ra không để lâu được (có chừng 2 tháng thôi thì phải), nên bỏ đi cũng hoài. Thế là tôi động viên con uống cho hết thuốc, uống đều đặn, an ủi lần này là lần cuối rồi nó mới xuôi. Trẻ con đang dậy thì nó nhạy cảm lắm, động cái nó bực nó tức, làm mẹ nhiều khi cũng mệt mỏi lắm chứ.

Và đấy, như tôi trình bày đấy, hơn năm nay rồi con có thấy bị hắc lào trở lại nữa đâu. Mừng lắm chứ. Chia sẻ tới đây cho chị em nào đang có người thân mắc hắc lào với nấm da nghe, rồi cứ kinh nghiệm này mà áp dụng, hợp thầy hợp thuốc là bệnh khỏi, chứ đừng như tôi loay hoay mãi.

Tôi để lại thông tin ở đây luôn, ai muốn mua thì gọi 0916251228 không rõ họ đổi số chưa, không thì gọi số này 02422691616. Chị tư vấn cho tôi tên Phương thì phải, nói chuyện bùi tai. Mọi người hỏi cái thuốc chữa hắc lào tên là Tiêu Nấm Nam Dược nhé, thuốc tôi mua là thuốc đấy. Nhớ là dùng đều đặn hằng ngày cho đúng yêu cầu đấy thì mới tác dụng tốt được!

(Phạm Đỗ Như – 0888987xxx)

Theo Tạp chí Phụ nữ

Bình luận (44)

Trả lời

44 Bình luận Trên "Lao đao tìm thuốc chữa bệnh hắc lào cho con tôi"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Phạm Khánh Ly
Guest

làm mẹ có vô vàn cái cực, cực nào cũng khó khăn hết. Đồng cảm với mẹ nó

Phan Thanh Loan
Guest

bây h các mẹ hướng hết sang dùng thuốc an toàn chữa bệnh cho con rồi, ko lạm dụng thuốc tây và kháng sinh nữa. Hoàn toàn ủng hộ ý kiến này, nhưng mà các mẹ cũng phải tìm hiểu kĩ kĩ rồi hãy cho các con dùng, kẻo mang thêm vạ vào thân

ngo thi thu huong
Guest

thế đang bầu có dùng đc thuốc kia ko ạ,e hỏi khắp nơi mà chẳng có ai tl e cả

hường
Guest

bầu thì cứ phải chắc ăn thôi bạn ạ. Bệnh nấm này là bệnh ngoài da mà, ko ảnh hưởng đến các vấn đề khác nên mẹ nó cố chịu ,dùng biện pháp j chữa bên ngoài thôi. À cái thuốc mà chị gì nhắc đến là nó có lọ thuốc bôi đấy, mẹ nó hỏi thử người ta bán riêng cái đó ko thì mua lấy dùng.

ngo thi thu huong
Guest

vậy ạ e cám ơn c nhiều.có bài nào gthich cụ thể hơn cách dùng cái thuốc này ko ạ

hường
Guest
ngo thi thu huong
Guest

e cảm ơn c nhé e sẽ gọi thử chỗ này hỏi xem thế nào chứ đang bầu bí mà bị nấm đầu nữa thấy khốn khổ quá trời luôn rồi

Mr Long
Guest

THUỐC HẮC LÀO (ÔNG LANG CHẤN)
Liên hệ để được tư vấn và chữa trị tận gốc bệnh “HẮC LÀO”
Hotline: 0979 212 098; Zalo hoặc Messenger

Pham Thi Thanh Tam
Guest
hắc lào phổ biến lắm các mẹ ạ.nghe cái tên cũng thấy ghê rồi.nhìn nó như đồng tiền xu trên người ấy nên ngta gọi nó là bệnh lác đồng tiền nữa.bố e đã đánh vật vs cái bệnh này bn năm nay r,cứ chữa lại tái phát chữa lại tái phát,đến nỗi ông coi bệnh như bạn luôn r.e cũng hay lang thang tìm cái thuốc nào thực sự tốt mà chữa cho bố khỏi hẳn chứ ko đành lòng tí nào.mà cứ lên mạng là thấy quảng cáo ko thôi.e cũng từng tặc lưỡi 1 lần tin vào… Read more »
Tuan Trung
Guest

trẻ con mới mười mấy tuổi mà đã bị hắc lào rồi cơ à

phan thi hien
Guest

thì bệnh này có kiêng tuori nào giới tính nào đâu,ai ở bẩn ráng mà chịu

văn cường
Guest

bệnh này còn bị do lây nhau nữa cơ mà co phải cứ ở bẩn mới bị đâu

trần văn hải
Guest

Mình vẫn băn khoăn lắm thuốc tây có j ko tốt mà ko dùng?thuốc nam mình ngại cái khâu sắc thuốc kinh khủng vì lách cách mất công,mà á đợi thuốc nam nó chữa đc bệnh cho mình thì cũng còn lâu lắm

phan thế Mạnh
Guest

mỗi người 1 quan điểm mà,mình cũng theo cả 2 loại thuốc chứ chẳng thiên hẳn về bên nào.nhưng mà riêng với cái bệnh hắc lào lang ben nấm tay chân nấm thân thể này thì mình nghiêng về thuốc đông y nhiều hơn

phan thế Mạnh
Guest

bạn đọc cả cái người ta phân tích này sẽ thấy tại sao với bệnh này mình lại thiên vị cho đông y hơn http://dieutribenhnamda.com/benh-nam-da-va-su-khac-biet-giua-quan-niem-dong-tay-y.html

Pham Thi Thanh Tam
Guest

e thì ko quan trọng đông hay tây y,bây h e chỉ muốn nghe nhận xét trực tiếp thôi vậy mới chắc ăn chứ quảng cáo nghe nhiều chán lắm

phan thế Mạnh
Guest

thế đây là chị ấy chia sẻ trực tiếp chuyện chữa bệnh cho con đây còn gì hả bạn?

Pham Thi Thanh Tam
Guest

vâng vậy e mới vào đọc đấy nhưng e muốn nghe nhiều người khác nữa nhận xét cơ

trần văn hải
Guest

#phanthemanh mình cám ơn nhé mình đọc cái bài kia rồi,họ nói cũng có cái đúng,nhưng bản thân mình nhiều khi có những công việc gấp phải chữa bệnh nhanh nên mình dùng thuốc tây nhiều hơn.mình làm bên mảng nghệ thuật mà nên quan trọng ngoại hình lắm

phan thế Mạnh
Guest

thế thì càng cần phải coi trọng việc chữa dứt điểm chứ bạn 😀 cứ mỗi lần bị lại chữa có phải khổ không

Lưu Phương Thúy
Guest

thuốc ASA cổ điển nhỉ bệnh ngoài da nào cũng thấy dùng hết. mẹ nó dùng cho con nhỏ thì chú ý cẩn thận 1 tí, thuốc này bôi vào da lành là lột da đấy, da trẻ con thì còn mỏng với non hơn nhiều nên là càng phải cẩn thận hơn

Thanh Thao nt
Guest

chị ơi cám ơn chị nhiều ạ nhờ c chia sẻ cách chữa với thuốc chữa này mà em mua được thuốc tốt cho ông xã nhà em. Bệnh ông xã em cũng là hắc lào, mà ông thì sống sạch sẽ thế mới lạ chứ. Em nghĩ chắc chắn do lây từ con nào (nhắc đến chuyện này em buồn lắm). nhưng mà thôi cuối cùng mọi thứ cũng đc giải quyết lão ta khỏi bệnh rồi cám ơn em lắm hihi.

ngo thi thu
Guest

chắc bồ bịch nhiễm bệnh hả =))))

quỳnh Anh
Guest

có bệnh đúng là vái tứ phương, có bệnh của con thì còn vái bát hướng nữa cơ, mẹ lo hơn con, xót hơn con

do van minh
Guest

tôi cũng đã dùng thuốc tiêu nấm nam dược này hơn nửa năm trước. Nay tự dưng nhìn thấy bài viết này nên ghé vào đọc. Tôi chỉ muốn xác nhận với mn một chút là thuốc tốt đúng như lời của chị kia kể lại đấy. Tôi chữa xong ko thấy tái phát lại bệnh luôn 7 tháng rôif

Trần Văn Thiện
Guest

thuốc chị dùng ko phải gia truyền chứ ạ e sợ thuốc gia truyền lắm rồi ấy

phan thi thanh tam
Guest
cám ơn chủ bài viết nhé,lẽ ra tôi ko tin vào thuốc nam nữa vì 1 lần bị mua phải thuốc kém chất lượng.tôi cũng từng bày tỏ quan điểm tại đây 1 lần rồi,nhưng đó là chuyện 3 tháng trước.sau đó tôi nghe mọi người nhân xét nc qua lại nên tôi lại quyết định mua lần nữa.tôi mua thuốc chữa hắc lào cho bố tôi,và ông đã khỏi bệnh sau 2 tháng dùng thuốc rồi.hiện h đang là tháng thứ 3 theo dõi,nhưng tình hình đã rất khả quan.trc đây bố tôi bị liên tục da dẻ xấu… Read more »
Nguyễn Thúy
Guest

tốt quá rồi bạn có phải là người ns sẽ ko tin vào quảng cáo thuốc nữa ở trên kia tôi có đọc đc ko nhỉ

phan thi thanh tam
Guest

đúng rồi 😀 mình đó.thế nên mình đi tìm người thật việc thât chia sẻ rồi mới áp dụng.may quá chọn đúng thuốc 😀

Nguyễn Thúy
Guest

thế chúc mừng b nhé thấy ổn mình cũng mua

tran duy mạnh
Guest

có thật là chỉ đông y mới chữa dứt điểm đc cái bệnh này ko thế

tran văn cường
Guest

tôi đã chữa bằng đủ moi cách để mong thoát khỏi bệnh nấm da đầu, tôi ko biết thuốc hắc lào này mà chị nói có chữa đc bệnh cho tôi không

duc hiep
Guest

thế thuốc này của chỗ nào sản xuất ạ

lã thị huyền anh
Guest
lã thị huyền anh

của viện nghiên cứu đấy mà, mình cũng thấy không tin tưởng thuốc gia chuyền cho lắm

duc hiep
Guest

viện gì thế hả bạn

lã thị huyền anh
Guest
lã thị huyền anh

viện sưu tầm nghiên cứu nam dược việt nam bạn nhé

Dũng
Guest

tôi không biết có nên dùng thuốc lần này không nữa, vi bệnh tôi mãn tính lâu quá rồi sợ chữa ko đc, mà nếu có được thì cũng phải chữa lâu mà tôi lại không có tiền chữa 🙁

trần Toàn
Guest

thuốc chữa hắc lào có đắt không

Bùi Tiến Đông
Guest

tôi bị nấm kẽ chân . Hắc lào cũng là một loại nấm phải k ? Thế 2 kiểu nấm này dùng cùng 1 loại thuốc có đc k ?

phan thu hiên
Guest

tốt nhất bạn gọi cho bên bán hàng ấy hỏi ngta

Bùi Tiến Đông
Guest

gọi số nào vậy bạn ạ

phan thu hiên
Guest

091625 1228 nhé bạn người ta cũng cho số rồi kìa

Bùi Tiến Đông
Guest

thuốc có an toàn hay có tác dụng phụ gì ko?

Mr Long
Guest

THUỐC HẮC LÀO (ÔNG LANG CHẤN)
Liên hệ để được tư vấn và chữa trị tận gốc bệnh “HẮC LÀO”
Hotline: 0979 212 098; Zalo hoặc Messenger

wpDiscuz

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục